ธุรกิจ

Lamborghini เผยตลาดซูเพอร์สปอร์ทคาร์ มีทิศทางที่ดี


อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Lamborghini (ลัมโบร์กินี) เปิดเผยว่า รถยนต์ซูเพอร์สปอร์ทคาร์ มีทิศทางที่ดี โดยที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศไทย โดยจะเห็นได้จากยอดจดทะเบียนรถยนต์ที่มีราคา 18 ล้านบาท ในปี 2562 มียอดรวม 211 คัน และปี 2563 มียอดรวม 221 คัน โดย Lamborghini มียอดขายรวม 50 คัน หรือมีส่วนแบ่งการตลาด 20 % ส่วนปีนี้คาดว่าจะมียอดขายไม่น้อยกว่าในปี 2563

ปีนี้ บริษัทฯ เริ่มเปิดศักราชเปิดตัว  Lamborghini Huracan STO (ลัมโบร์กินี อูรากัน เอสทีโอ) ซูเพอร์สปอร์ทคาร์ ที่โดดเด่น และเป็นที่รอคอยของลูกค้าชาวไทย โดยปัจจุบันมียอดจองแล้วกว่า 10 คัน โดยจะสามารถจัดส่งได้ 6-7 คัน ในเดือนกันยายน 2563 

สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ Lamborghini Huracan STO จะมีอยู่ 2 กลุ่มหลัก คือ คนที่ชอบขับรถแข่ง ขับรถในทแรค รถรุ่นนี้จะเหมาะมาก ขับสนุก อีกกลุ่มหนึ่งจะเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนใคร ชอบความแตกต่าง แต่ก็จะมีอีกกลุ่มหนึ่ง คือ คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ คือ ต้องมี Lamborghini ทุกรุ่น

ทั้งนี้ จากสถานการณ์ COVID-19 อาจจะทำการให้รูปแบบการทำตลาดมีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์ แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังเตรียมแผนที่จะรุกตลาดด้วยการสร้างแบรนด์ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในตลาดให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเน้นที่บริการก่อน และหลังการขายให้ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังคงเน้นการจัดกิจกรรมให้แก่ลูกค้าเหมือนเดิม แต่อาจจะเปลี่ยนรูปแบบเป็นการจัดกิจกรรมจากเดิมเป็นการจัดกิจกรรมรวมพล ร่วมทริพต่างๆ เปลี่ยนเป็นการจัดกิจกรรมเป็นกลุ่ม ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่าง ซึ่งลูกค้าทุกท่านจะได้มีการร่วมกิจกรรมเหมือนกันทุกท่าน เพราะบริษัทฯ ต้องการดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความสุข ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้ลูกค้ามีความสุขเหมือนกันทุกคน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/55Dns
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 07:52 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน