ธุรกิจ

Esso ร่วมมือกับสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลมอบรางวัล


บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย สนับสนุนโครงการค่ายหุ่นยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อมชายหาด ในความร่วมมือกับ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อให้นักเรียนในเขตภาคตะวันออกได้พัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์ ด้านการประดิษฐ์หุ่นยนต์เก็บขยะ และเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีหุ่นยนต์ พร้อมทั้งได้ลงมือปฏิบัติ รวมถึงกระตุ้นให้เยาวชนและประชาชนเกิดความตระหนักรู้ถึงสถานการณ์ และปัญหาขยะทะเล

ในโอกาสนี้ ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ทิพสุคนธ์ ดวงทิพย์ ผู้จัดการประชาสัมพันธ์และบริหารสำนักงานโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา และยุทธนา เอื้ออัมพร ที่ปรึกษาชุมชนสัมพันธ์ บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด ได้ร่วมเป็นประธานในงานตัดสินรอบสุดท้ายของโครงการฯ ณ หอประชุมทวี หอมชง สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล โดยมีตัวแทนจากสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล  คณาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา รวมถึงตัวแทนจากโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ 7 แห่ง มาร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ ผลการตัดสินรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนชลราษฎร์อำรุง ได้รับเงินรางวัล 8,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนบางละมุง ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

ดร. ทวีศักดิ์ กล่าวว่า การสนับสนุนในครั้งนี้ จะช่วยให้น้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการได้พัฒนาทักษะทั้งด้านเทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ โดยได้นำมาประดิษฐ์หุ่นยนต์เก็บขยะ พร้อมทั้งได้ลงมือปฏิบัติจริง ทำให้ได้ตระหนัก และเข้าใจถึงสถานการณ์ และปัญหาขยะทะเลที่เป็นอยู่ในขณะนี้ พร้อมทั้งขอแสดงความยินดีกับทีมชนะเลิศ และรองชนะเลิศจากโครงการค่ายหุ่นยนต์รักษ์สิ่งแวดล้อมชายหาด หวังว่าทุกๆ ทีมได้เรียนรู้ และพัฒนาทักษะทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบ STEM Robotics ผ่านการประดิษฐ์หุ่นยนต์ โดยได้รับการดูแลแนะนำจากนิสิตและวิศวกรจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมถึงนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล  มหาวิทยาลัยบูรพา อีกด้วย

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mVzP8
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน