ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ เตรียมเปิดตัวรถ 5 รุ่นตลอดปี 2021 ตั้งเป้าเติบโต 3 %


บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย วางกลยุทธ์พร้อมรับทุกสถานการณ์ในปี 2021 ด้วยรถรุ่นใหม่ และบริการหลังการขายที่สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้ามากที่สุด มองตลาดเติบโตขึ้น 1 % แตะระดับ 1.54 ล้านคัน พร้อมเปิดตัว All New PCX160 (พีซีเอกซ์ 160 ใหม่) และ All New Wave110i (เวฟ 110 ไอ ใหม่) รุกตลาดตั้งแต่ต้นปี

ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ท้าทายที่สุดในทศวรรษ คนไทยต้องพบกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบไม่ได้ตั้งต้ว ส่งผลต่อทั้งการดำเนินชีวิต ความมั่นใจในการดำเนินธุรกิจ การจ้างงาน ตลาดรถจักรยานยนต์ไทยเองก็ได้รับผลกระทบค่อนข้างมากเช่นเดียวกัน แต่ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda (ฮอนดา) ทั่วประเทศ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐที่ค่อนข้างต่อเนื่องได้ทำให้สถานการณ์ในช่วงปลายปีมีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดย Honda สามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดไว้ได้อย่างต่อเนื่องด้วยยอดจำหน่าย 1.18 ล้านคัน จากยอดรวมของประเทศ 1.52 ล้านคัน”

7 (11)

“สำหรับปี 2021 แม้ประเทศไทยยังต้องเผชิญกับการแพร่ระบาด COVID-19 แต่สถานการณ์โดยรวมยังถือว่าดีกว่าหลายประเทศ อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกจากการเตรียมนำเข้าวัคซีนจากต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทุกภาคส่วน ในขณะที่ภาครัฐเองก็มีประสบการณ์ในการรับมือมากขึ้นทำให้มาตรการต่างๆ มีความชัดเจนขึ้น เราคาดการณ์ว่าตลาดรถจักรยานยนต์ไทยน่าจะเติบโตขึ้นเล็กน้อยไปอยู่ระดับ 1.54 ล้านคัน เติบโตขึ้น 1 % ในขณะที่ Honda ตั้งเป้าไว้ที่ 1.22 ล้านคันหรือเติบโตขึ้นประมาณ 3 %”

4 (27)

“ในปีนี้ Honda มีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มายกระดับคุณภาพการใช้ชีวิตของคนไทยให้ทันสมัย และสะดวกสบายมากขึ้น โดยมีแผนเปิดตัวรถใหม่อย่างน้อย 5 รุ่น เริ่มจากโมเดลที่เป็นทอพรันเนอร์ในด้านเทคโนโลยีอย่าง All New Honda PCX 160 รถพรีเมียม เอ.ที. รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก ที่ถูกพัฒนาให้เป็นที่สุดในคลาสส์ในทุกด้าน ไม่เพียงเฉพาะดีไซจ์นใหม่หมดทั้งคันที่ผสานความสปอร์ท และความหรูหราได้อย่างสมบูรณ์แบบเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ใหม่ ESP+4 วาล์ว ขนาด 157 ซีซี และเฟรมใหม่ที่ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ยิ่งกว่าเดิม ตามด้วยการเปิดตัว All New Wave110i รถยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นเจเนอเรชันใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่  Honda Smart Engine ประหยัด แรง ทนทาน โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 76.9 กม./ลิตร และด้วยเฟรมใหม่ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระและรองรับกับถังน้ำมันที่ใหญ่ขึ้น ทำให้รถรุ่นนี้เป็นรถที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกครอบครัว”

5 (24)

“นอกจากรถรุ่นใหม่ที่ยกระดับเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดแล้ว Honda ยังได้วางกลยุทธ์เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ควบคู่ไปกับการรักษาฐานลูกค้าเดิมผ่านเครือข่าย Honda Wing Center ด้วยการยกระดับบริการครบวงจรมาตรฐาน 6S โดยนำเทคโนโลยี Data Management เข้ามาใช้อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้สามารถหยั่งรู้ความต้องการของลูกค้า และพัฒนาการส่งมอบประสบการณ์ผ่าน Touchpoint ต่างๆ ได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยล่าสุดนี้เราได้พัฒนาแอพพลิเคชัน My Honda Moto เทคแคร์ดี สะดวก เชคง่าย เพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ Honda ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเชคข้อมูลรถ แจ้งเตือนสถานะการซ่อม และบอกประวัติการเข้ารับบริการต่างๆ ประเมินราคาอะไหล่เบื้องต้น และจองคิว ให้ลูกค้า Honda ได้เข้าถึงทุกบริการจากศูนย์ Honda Wing Center, Honda Big Wing รวมถึง CUB House by Honda ได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้วสัมผัส”
“นอกจากการส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าแล้ว ในฐานะผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทย Honda ยังมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมโดยไม่ได้จำกัดอยู่ในธุรกิจของตนเองเท่านั้น นอกเหนือจากการสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์แล้ว ปีที่ผ่านมา Honda ยังได้ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือสังคมจากสถานการณ์ COVID-19 และในปีนี้ Honda ยังได้เพิ่มการช่วยเหลือในโครงการ Tree for Blue Skies เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ป่าทั่วประเทศ และลดปัญหาภาวะโลกร้อน โดยร่วมมือกับเครือข่าย Honda Wing Center ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ”
“ท่ามกลางอุปสรรคที่กำลังเกิดขึ้น Honda ยังมีความตั้งใจที่จะฝ่าฟันไปด้วยแนวคิด What Stops You? มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด โดยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสิ่งดีๆ ให้แก่คนไทย ทั้งผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีคุณภาพระดับโลก รวมถึงการช่วยเหลือสังคมให้ก้าวผ่านวิกฤตการณ์ไปด้วยกันอย่างมั่นคง” ประธานกรรมกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวปิดท้าย

ผู้ที่สนใจรถจักรยานยนต์ Honda สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวได้ที่
เวบไซท์ :  www.aphonda.co.th
เฟศบุค :  www.fb.com/hondamotorcyclethailand
ยูทูบ : www.youtube.com/hondamotorcycletha------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PO9HB
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน