ธุรกิจ

Volvo จัดกิจกรรมเพื่อสังคมส่งเสริมการศึกษา


คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Volvo (โวลโว) พยายามสนับสนุนให้ผู้คนได้มีชีวิตที่สะดวกสบาย และยั่งยืน ผ่านการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด หลังการเปิดตัว Road Safety Campaign เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและเพิ่มสวัสดิภาพแก่คนเดินถนนที่โรงเรียนวัดเกาะในจังหวัดระยองเมื่อปีที่ผ่านมา เรายังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Volvo ริเริ่มจัดแคมเปญเพื่อส่งเสริมการศึกษาด้วยการเรียนรู้ผ่านสื่อให้แก่เยาวชน ซึ่งในการดำเนินโครงการนี้ เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรค้าปลีกของเรารวมถึงมูลนิธิกระจกเงา และชุมชนในท้องถิ่น จัดกิจกรรม Volvo – We Share Your Smile Campaign เพื่อเด็กนักเรียนในโรงเรียนบ้านโนนตาเถร จังหวัดนครราชสีมา ผ่านการสนับสนุนสิ่งต่างๆ ดังนี้

  • เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์สำหรับห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์
  • การบูรณะซ่อมแซมห้องสมุด พร้อมมอบหนังสือและอุปกรณ์การเรียนรู้ชุดใหม่
  • การบูรณะซ่อมแซมห้องปฐมพยาบาลพร้อมมอบตู้ยา รวมถึงปูพื้นห้องเรียนและซ่อมเพดานห้องพักครู
  • การซ่อมแซมราวบันได ตรวจสอบและซ่อมแซมโต๊ะเก้าอี้เรียน
  • เทปูนซีเมนท์ และทำหลังคาของสนามกิจกรรมซึ่งอยู่ข้างโรงเรียน เพื่อใช้เป็นสาธารณะประโยชน์สำหรับคนในชุมชน

นอกจากนี้ Volvo ยังจัดหาอุปกรณ์เสริมหลักสูตรอื่นๆ อาทิ อุปกรณ์กีฬา จักรยาน และเครื่องกรองน้ำให้กับผู้คนในชุมชน “การเรียนรู้มิได้จำกัดเฉพาะในหนังสือหรือคอมพิวเตอร์เท่านั้น หากการเรียนรู้ถึงการอยู่อย่างมีพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงนั้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน” 

“เรายินดีที่ได้จัดกิจกรรมสนับสนุนโรงเรียนบ้านโนนตาเถร และชุมชนในท้องถิ่นร่วมกับพันธมิตรของเรา และมูลนิธิกระจกเงาในครั้งนี้ เยาวชน คือ อนาคตของเรา การช่วยให้พวกเขาได้เริ่มต้นชีวิตที่ดีผ่านการศึกษาจึงถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากต่ออนาคตของประเทศ เราหวังว่าสิ่งต่างๆ ที่เรามอบให้รวมทั้งคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่จะช่วยให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ทักษะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงทักษะด้านภาษา ซึ่งจะมีส่วนช่วยพวกเขาในอนาคต เนื่องจากเทคโนโลยีจะเป็นสิ่งสำคัญมากในอนาคต อีกหนึ่งสิ่งที่เราให้ความสำคัญอย่างมาก คือ สภาพแวดล้อมเพื่อการเรียนรู้ เพราะการสร้างโอกาสที่ดีแห่งการเรียนรู้จำเป็นต้องมีการส่งเสริมจากสภาพแวดล้อมรอบตัวเช่นกัน ซึ่งทำให้ Volvo และพันธมิตรของเราใช้เวลาอย่างมากไปกับการทำความสะอาด จัดระเบียบ ตั้งค่าคอมพิวเตอร์ บูรณะซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์เก่าและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ใหม่ เพื่อให้เด็กนักเรียนได้มีสภาพแวดล้อมใหม่ๆ สำหรับการเริ่มต้นบทเรียนในวันต่อไปอย่างราบรื่น และเราจะมุ่งมั่นคืนประโยชน์แก่สังคมต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง”

เยาวชน คือ ทรัพยากรที่สำคัญที่สุดต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต และอุปกรณ์เทคโนโลยีเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชนก็มีความสำคัญและจำเป็นมากเช่นกัน หากมิใช่เด็กทุกคนที่จะมีโอกาสเรียนรู้ด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก เนื่องจากมีข้อจำกัดทางการเงินหรือสภาพความเป็นอยู่ที่ไม่เอื้ออำนวย ทำให้ Volvo ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเยาวชนเหล่านี้ให้สามารถเข้าถึงทรัพยากรที่จำเป็น และสร้างสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้อย่างยั่งยืน เพื่อสร้างโอกาสการเรียนรู้ที่สมบูรณ์แบบให้แก่พวกเขา

Volvo กำหนดแนวทางการลงทุนให้แก่ชุมชน ที่บริษัทฯ เข้าไปดำเนินงานและใช้ชีวิต เพื่อมอบความอบอุ่นและความรักแก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสแม้อยู่ในสภาพพื้นที่ห่างไกลและยากลำบาก ซึ่งการคืนประโยชน์สู่สังคมถือเป็นส่วนหนึ่งในดีเอนเอของ Volvo เสมอมา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PZRZI
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน