ข่าวรอบโลก

Mitsubishi Eclipse Cross PHEV


 

รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า ค่าย Mitsubishi Motors (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส) แนะนำรถในระบบขับเคลื่อน PHEV หรือ ไฮบริด-ไฟฟ้า รุ่น Eclipse Cross (เอคลิพส์ ครอสส์) ที่พัฒนาจากระบบขับเคลื่อนของ Outlander PHEV (เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี)

ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า บนเพลาหน้า และหลัง พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 2.4 ลิตร ที่ทำงานทั้งชาร์จชุดแบทเตอรี ขนาด 13.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง และช่วยในการขับเคลื่อนล้อหน้าเมื่อต้องการพลังงานโดยตรง ได้กำลังออกมารวม 224 แรงม้า พร้อมสามารถเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนได้ 57 กม.

Mitsubishi คุยว่ารถรุ่นนี้ จะสามารถขับเคลื่อนได้อย่างมั่นคง และเที่ยงตรง ด้วยการใช้ระบบรักษาเสถียรภาพ รวมทั้งควบคุมการทำงานของมอเตอร์ 2 ตัว แยกจากกัน ในแบบอีเลคทรอนิคส์ เพื่อส่งถ่ายแรงบิด และลดการสูญเสียจากการหมุนฟรี

Mitsubishi Eclipse Cross PHEV มีช่องจ่ายพลังงานไฟฟ้า ระบบกระแสตรง อยู่ภายในห้องเก็บสัมภาระ ที่สามารถเสียบสายนำเอาพลังงานไฟฟ้าออกไปใช้งานภายนอกได้ ด้วยระบบกระแสไฟ 100 โวลท์ ซึ่ง Mitsubishi คุยว่า ในกรณีฉุกเฉิน หากมีน้ำมันเต็มถัง ระบบจะสามารถปล่อยพลังงานไฟฟ้า ออกมาใช้ภายนอกได้ถึง 10 วัน

นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถใช้แอพพลิเคชันเพื่อสั่งการเปิด-ปิดเครื่องปรับอากาศภายในรถ เช่นเดียวกับการควบคุมไฟส่องสว่าง และส่งเสียงเตือนเมื่อรถไม่ได้ลอคประตู

Mitsubishi Eclipse Cross PHEV ปรับให้มีมุมปะทะ และมุมจากเพิ่มขึ้น เปลี่ยนกระจังหน้าใหม่ และปรับโฉมไฟส่องสว่างหน้า รวมทั้งปรับทรงไฟเบรคหลัง และกระจกด้านหลัง ทำให้ได้ความยาวตัวรถเพิ่มขึ้น 140 มม. และเนื้อที่ห้องเก็บสัมภาระ เพิ่มเป็น 405 ลิตร โดยมีกำหนดออกสู่ตลาดต้นปีนี้

 

 



------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RMSx0
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน