ข่าวรอบโลก

Hyundai Alcazar


 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ระบุว่า ค่าย Hyundai (ฮันเด) เตรียมแนะนำรถรุ่น Creta (คเรตา) ในแบบ 7 ที่นั่ง ในครึ่งหลังของปี 2564 พร้อมเตรียมออกจำหน่ายในอินเดีย ช่วงปลายปี 2564

Hyundai จดทะเบียนในชื่อ Alcazar (อัลคาซาร์) ที่คาดหวังว่าจะเป็นรถรุ่นยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่ง ในแบบ 7 ที่นั่ง ด้วยความยาวของตัวรถที่เพิ่มขึ้นจากรุ่น 5 ที่นั่ง ที่เพิ่มโครเมียมบนกระจังหน้า และปรับเปลี่ยนกันชนหน้าจากรุ่นเดิม เพิ่มไฟส่องสว่างเป็น แอลอีดี

Hyundai Creta (Alcazar) รุ่น 7 ที่นั่ง จะมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 138 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 24.7 กก.-ม. และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร ให้กำลัง 113 แรงม้า แรงบิด 25.5 กก.-ม. ผ่านมาตรฐานไอเสียใหม่ของประเทศอินเดียแล้วทั้งคู่ มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ, อัตโนมัติ 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะ

Hyundai Creta (Alcazar) มาพร้อมภายในที่กว้างขวาง สีทูโทน พร้อมหลังคาซันรูฟ เบาะนั่งหน้าละลายความร้อนได้ และเครื่องฟอกอากาศ พร้อมระบบเสียงจาก Bose จะแสดงผลแบบดิจิทอล จอทัชสกรีนขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมระบบการเชื่อมต่อ

ด้านระบบความปลอดภัย มาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 ใบ ไฟส่องสว่างหน้า ที่จะส่องสว่างจนกว่าผู้ขับขี่จะลับจากสายตา และกล้องส่องมองภาพ 360 องศา

แม้จะยังไม่เปิดราคาจำหน่าย แต่ก็น่าจะแพงกว่ารุ่น 5 ที่นั่ง ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/axDQw
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน