ธุรกิจ

Delta นำเสนอที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า AC รองรับการเปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV


บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดแสดงเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าประเภท AC และ DC เพื่อรองรับการเปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี) และยังเปิดตัวแบทเตอรีสำหรับระบบเดนโด ดไรฟ เฮาส์ สำหรับที่พักอาศัย ผลิตโดยโดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ในงาน Thailand International Motor Expo 2020 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Impact ชาลเลนเจอร์

MMTh Outlander PHEV with Delta DC Charger

Mitsubishi Outlander PHEV เป็นรถยนต์ไฟฟ้าประเภทพลัก-อิน ไฮบริด (PHEV) รุ่นแรกของมิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ สำหรับตลาดในประเทศไทย โดย Delta (เดลทา) ได้จัดแสดงทั้ง เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น AC Mini Plus 7.4kW พร้อมปลั๊ก Type 1 รวมถึง เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น DC Wallbox 25kW พร้อมปลั๊ก CHAdeMO ในบริเวณทดลองขับรถภายในงานครั้งนี้ ส่วนแบทเตอรี 6kWh สำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย คือ ส่วนประกอบสำคัญของระบบ เดนโด ดไรฟ เฮาส์ ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ซึ่งประกอบไปด้วย Mitsubishi Outlander PHEV เครื่องชาร์จแบบ 2 ทิศทาง แผงโซลาร์เซลล์ และแบทเตอรีสำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย

เคอร์ติส คู ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคของ Delta กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ เพื่อสนับสนุน Mitsubishi Outlander PHEV ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ด้วยเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า AC และ DC และแบทเตอรีสำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย ที่มาพร้อมกับระบบ เดนโด ดไรฟ เฮาส์ ความร่วมมือของเรากับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าชาวไทย โดยการนำเสนอโซลูชันการชาร์จของ Delta และผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกสู่ตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของไทย”

ที่บูธ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) Delta ยังสนับสนุนระบบชาร์จแบบเร็วสำหรับการทดลองขับรถ Mitsubishi Outlander PHEV ด้วยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น DC Wallbox 25kW พร้อมปลั๊ก CHAdeMO โดยทีมวิศวกรของ Delta ได้ให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคสำหรับการติดตั้งการใช้งาน การจัดการเครื่องชาร์จ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการชาร์จให้กับผู้มาเยี่ยมชมงาน

MMTh Booth With Delta Solutions

ในฐานะผู้บุกเบิกด้านระบบชาร์จเร็วไฟฟ้ากระแสตรง (DC Charging) ในประเทศไทย Delta ได้มอบความพร้อมและความง่ายในการใช้งานให้กับผู้ขับรถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงความเร็วของกำลังขับที่หลากหลายผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องชาร์จ DC อาทิ เครื่องชาร์จรุ่น DC Wallbox 25kW โดยเครื่องชาร์จ DC และระบบการจัดการเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและกลยุทธ์การใช้พลังงานไฟฟ้าของประเทศไทย

ผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย สามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชันการชาร์จแบบ AC และ DC รวมถึงโซลูชันแบทเตอรีจาก Delta เพื่อเพิ่มความสะดวกสะบายและยกระดับประสิทธิภาพการชาร์จได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือสถานีชาร์จตลอดเส้นทาง การออกแบบระบบโซลูชันเครื่องชาร์จแบบโมดูลาร์ของ Delta นั้น นอกจากจะตอบรับการใช้งานที่หลากหลายแล้ว ตัวยานพาหนะและแอพพลิเคชัน EV ยังมีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของต่ำ (TCO) อีกด้วย

ในฐานะผู้ให้บริการด้านโซลูชันรักษ์โลก Delta มุ่งมั่นในการสนับสนุนการใช้พลังงานไฟฟ้าและการใช้ยานพาหนะคาร์บอนต่ำในประเทศไทยเพื่อตอกย้ำพันธกิจของ Delta ที่ว่า Smarter. Greener. Together.------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hZxjt
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน