ธุรกิจ

สิ้นสุดการรอคอย ! การกลับมาของสกูเตอร์ตำนานตัวจริง Lambretta V200 GP


Lambretta (แลมเบรตตา) แบรนด์สกูเตอร์ระดับตำนานตัวจริง สัญชาติอิตาลี ที่มีประวัติยาวนานกว่า 73 ปี  จัดเซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี ด้วยการเปิดตัวรถ “Lambretta V200 GP”  (แลมเบรตตา วี 200 จีพี)ในคอนเซพท์
The New Genesis of GP การกลับมาของตำนาน GP 
โดยในส่วนของการออกแบบรถรุ่นนี้ ได้มีการหยิบยกเอาตำนานอันโด่งดังของรถ Lambretta GP หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ DL (ดีแอล) มาถ่ายทอดเอาไว้ในการออกแบบรถรุ่น Lambretta V200 GP โดยจุดเด่นที่ได้นำมาถ่ายทอดในรถรุ่นนี้ ได้แก่ เอกลักษณ์ของบังโคลน แบบ Fix Fender และ สัญลักษณ์  Ink Splash 

ย้อนตำนาน Lambretta GP/DL ซึ่งเป็นรุ่นที่ผลิตออกมาจำหน่ายในปี 1969-1971 เป็นผลงานการออกแบบโดย Nuccio Bertone นักออกแบบผู้โด่งดังในอดีตที่ฝากผลงานการออกแบบไว้มากมาย ทั้ง Alfa Romeo (อัลฟา โรเมโอ), Lamborghini (ลัมโบร์กินี) และ Ferrari (แฟร์รารี) เป็นต้น ซึ่งเขาได้เข้ามาปรับโฉมของ Lambretta ในขณะนั้น ให้มีความโฉบเฉี่ยว เพรียวบาง และมีความสปอร์ทมากขึ้น โดย Nuccio Bertone ได้ไอเดียจากหยดหมึกที่หยดลงบนพื้น ระหว่างที่เขาทำการออกแบบ จึงได้นำหยดหมึกนี้ใส่ไว้บนรถ Lambretta GP/DL จนได้กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรุ่น DL/GP ในที่สุด

และสำหรับ Lambretta V200 GP รถที่เปิดตัวล่าสุด ถือเป็นการเปิดตัวรถรุ่นนี้ครั้งแรกของโลก เมื่อวันที่ 17 ธค. 63 บนช่องทางออนไลน์ของแฟนเพจ Lambretta Scooters Thailand ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของ DNA สายพันธุ์ตำนาน GP ตัวจริง ที่มีการออกแบบสีใหม่ให้มีความแตกต่างกันของเนื้อสีรอบคัน ด้วยวัสดุพื้นผิวเงาตัดกับวัสดุพื้นผิวด้าน พร้อมหยิบยกเอกลักษณ์ของตำนาน GP อย่างบังโคลน Fix Fender และสัญลักษณ์ Ink Splash ให้มาอยู่บนเรือนร่างของ Lambretta V200 GP คันนี้ และเสริมเสน่ห์ เพิ่มความสปอร์ทในสายเลือดแห่งความเก๋าของตำนานสนามแข่ง GP ด้วยยางสัญชาติอิตาลี อย่าง Pirelli 

Lambretta V200 GP มาพร้อมเครื่องยนต์แบบหัวฉีด (EFI) ขนาดปริมาตรกระบอกสูบ 169 ซีซี แบบ 1 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ​ ผ่านการรับรองมาตรฐานไอเสีย EURO 4 เกียร์ออโทเมติก CVT ขับเคลื่อนด้วยสายพาน ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบคู่ ระบบเบรคแบบ CBS (Combi Brake System) ช่วยกระจายแรงเบรค เสริมความปลอดภัยด้วยดิสก์เบรคทั้งหน้า และหลัง 

Lambretta V200 GP ที่เปิดตัวล่าสุดนี้ มีด้วยกันถึง 3 เฉดสีพิเศษ บนพื้นผิวที่แตกต่างด้วยวัสดุพื้นผิวเงาตัดกับวัสดุพื้นผิวด้าน ได้แก่ สี Black Ink, Red Ink และ Yellow Ink  ในราคาเปิดตัวแนะนำขายที่ 106,000 บาท

พร้อมรับข้อเสนอพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว ! เพียงออกรถ Lambretta V200 GP ที่ตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 31 ม.ค. 64 รับฟรี ! หมวกกันนอค Lambretta  Limited รุ่นพิเศษ จำนวน 1 ใบ พร้อมรับฟรี! ค่าจดทะเบียน+พรบ. และฟรีประกันรถหาย  (*** หมดเขตวันที่  31 มค. 64 นี้เท่านั้น !)------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HN75O
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2564 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน