ธุรกิจ

MAN ปลื้มกระแสตอบรับดี ยอดโต 7 % เดินหน้าลุยตลาดขนส่ง และโลจิสติคส์ไทย ปี 2564


MAN TRUCK (2)

เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทยฯ พร้อมลุยตลาดขนส่งไทย และโลจิสติคส์ไทย ปี 2564 ต่อเนื่อง หลังเปิดตัวเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการพร้อมส่งรถบรรทุกหัวลาก MAN TGS (เอม เอ เอน ทีจีเอส) ลงชิงส่วนแบ่งตลาด โดยได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากภาคธุรกิจ และผู้บริโภค มีสัดส่วนการเติบโตเพิ่มขึ้น 7 % พร้อมรุกสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มากยิ่งขึ้นด้วยการเดินหน้าขยายโชว์รูม และศูนย์บริการให้ครอบคลุมจังหวัดใหญ่ที่เป็นฐานสำคัญของระบบขนส่งไทย ล่าสุดเตรียมเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการเพิ่มเติมอีกแห่งในจังหวัดพัทลุง เพื่อเพิ่มการดูแลลูกค้าในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภค และภาคธุรกิจ ผ่านการออกโรดโชว์ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายมากขึ้น ตลอดจนการสื่อสารเรื่องแคมเปญ หรือกิจกรรมต่างๆ บนช่องทางออนไลน์เพื่อกระตุ้นการรับรู้ให้กว้างขวางมากขึ้น สร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจแก่กลุ่มลูกค้าทั้งในปัจจุบัน และในอนาคตให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายแบรนด์รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์สัญชาติยุโรปที่มีการเติบโตเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยอย่างยั่งยืน

8548

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้อำนวยการ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หลังจาก MAN ได้ประกาศเข้ามาทำตลาดรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา พร้อมส่งไฮไลท์รถบรรทุกหัวลาก MAN TGS แบบ 10 ล้อ ทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ 1. TGS 6×4 360 แรงม้า 2TGS 6×4 400 แรงม้า 3. TGS 6×4 440 แรงม้า ที่มาพร้อมความโดดเด่นของเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องยนต์ สุดประหยัด มีความแข็งแรง ทนทาน และเทคโนโลยีระดับชั้นนำที่ได้รับการผลิต และนำเข้าทั้งหมดเป็น CBU 100 % โดยตรงจากประเทศเยอรมนี ชิงส่วนแบ่งพื้นที่ตลาดพบว่าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากภาคธุรกิจ และผู้บริโภค มีสัดส่วนการเติบโตเพิ่มขึ้น 7 % อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันตลาดรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ในประเทศไทยสามารถแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ประกอบด้วย รถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์แบรนด์สัญชาติเอเชียมีสัดส่วนประมาณ 9% ตามมาด้วยกลุ่มรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์แบรนด์สัญชาติยุโรป ประมาณ 4 % แสดงให้เห็นว่าเติบโตของกลุ่มรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์แบรนด์สัญชาติยุโรปยังมีช่องทางการเติบโตได้อีก  

จักรพงษ์ กล่าวต่อว่า ในปี 2564 MAN พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์รวมถึงบริการที่ครอบคลุม เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ รวมถึงสร้างความเชื่อมั่น และความไว้วางใจแก่กลุ่มลูกค้าทั้งในปัจจุบัน และในอนาคตให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด อันเป็นตามวิสัยทัศน์ ซิมพลิฟายด์อิง บิสซิเนสส์” (Simplifying Business) ที่มุ่งมั่นทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การบริการอย่างง่ายที่สุดเพื่อทำให้ธุรกิจของลูกค้าดำเนินควบคู่ไปด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดผ่านกลยุทธ์ และแผนการดำเนินงาน เช่น การเดินหน้าขยายโชว์รูม และศูนย์บริการให้ครอบคลุมจังหวัดใหญ่ที่เป็นฐานสำคัญของระบบขนส่งไทย ปัจจุบัน เอ็ม เอ เอ็นฯ มีโชว์รูม และศูนย์บริการที่ได้การรับรองมาตรฐาน MAN Global Standard แห่งแรกของประเทศไทย  บริเวณถนนบางนา-ตราด ทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งในด้านการจัดจำหน่าย และการบริการหลังการขายแบบครบวงจร รองรับการเติบโตของตลาดโลจิสติคส์ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพ และปริมณฑลอันเป็นพื้นที่ศูนย์กลางของการขนส่งไทยทางภาคพื้นที่สำคัญ ซึ่งอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท เค-แมน ออโต้เซอร์วิส จำกัด

พร้อมกันนี้ยังมีแผนการเตรียมเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการเพิ่มเติมอีกแห่งในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ซึ่งโชว์รูม และศูนย์บริการแห่งนี้จะครอบคลุมการจัดจำหน่ายรวมถึงการดูแลหลังการขายรองรับดีมานด์ในส่วนพื้นที่ภาคใต้ รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภค และภาคธุรกิจผ่านการออกโรดโชว์ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายมากขึ้น ตลอดจนได้ให้ความสำคัญต่อการสื่อสารเรื่องแคมเปญ หรือกิจกรรมต่างๆ บนช่องทางออนไลน์ที่ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีความสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค เพื่อกระตุ้นการรับรู้ให้กว้างขวางมากขึ้นอีกช่องทางหนึ่งอีกด้วย 

ทั้งนี้ปัจจุบันผลิตภัณฑ์รถบรรทุก MAN ที่จำหน่ายในประเทศไทย ประกอบด้วย รถบรรทุกหัวลาก MAN TGS แบบ 10 ล้อ ทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ 1. TGS 6×4 360 แรงม้า 2TGS 6×4 400 แรงม้า 3. TGS 6×4 440 แรงม้า สนนราคาเริ่มต้นที่ 4.2 ล้านบาท นอกจากเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สุดประหยัด เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม และระบบความปลอดภัยที่ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อรองรับผู้ขับขี่อย่างเหมาะสมที่สุดในทุกพื้นที่ ยังสามารถให้ลูกค้าเลือกปรับแต่งอุปกรณ์ทั้งภายใน และภายนอกให้เหมาะกับความต้องการของประเภทธุรกิจได้ ตอบโจทย์ทุกมิติการขนส่งได้อย่างครอบคลุม พร้อมมอบความมั่นใจให้ผู้ซื้อรถบรรทุก MAN TGS ด้วยการรับประกันคุณภาพสินค้าตามมาตรฐานของประเทศเยอรมนี โดยรถบรรทุกทุกคันจะได้รับการรับประกันสินค้าทั้งคุณภาพของตัวรถ ระบบขับเคลื่อน และอะไหล่ ตลอดจนฟรีสัญญาบริการการบำรุงรักษา Comfort เป็นระยะเวลา 3 ปี หรือ 300,000 กม. พร้อมบริการถึงสถานที่ จักรพงษ์ กล่าวสรุป

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทยฯ โทร. 0-2627-5888 หรือ www.facebook.com/mantruckandbusthailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IEzXo
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 1 มกราคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน