จากเลนส์สายลับ

BMW 4-Series GranCoupe คู่แฝด i4


Spy shot of secretly tested future car

ภาพของ BMW 4-Series GranCoupe (บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 4 กรันคูเป) รุ่นใหม่ ที่จะมีการใช้ชิ้นส่วนตัวถังและดีไซน์ร่วมกับ i4 (ไอ 4) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าถูกบันทึกไว้ได้ ขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่บนถนนสาธารณะรอบนอกของเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

Spy shot of secretly tested future car

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีส่วนประกอบและดีไซน์การออกแบบที่เหมือนกัน แต่มีความแตกต่างในตัวเองที่บ่งชี้ถึงอัตลักษณ์ของแต่ละโมเดลได้เช่น i4 จะมีส่วนประกอบการออกแบบกันชนหน้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมช่องดักอากาศแบบปิด ขณะที่กันชนหลังจะไม่มีปลายท่อไอเสียปรากฏให้เห็นและเน้นถึงความเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าด้วยการใช้สีน้ำเงินที่เป็นแบบฉบับของรถยนต์ตระกูล I รวมไปถึงการใช้ล้อแบบแอโรเป็นต้น ขณะที่ 4-Series GranCoupe จะมีกระจังหน้ารูปไตคู่ที่ออกแบบใหม่ เพื่อใช้กับรถยนต์แบบ 2 ประตูคูเปและคาบริโอ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่นำมาใช้กับรถยนต์ตระกูล GranCoupe ด้วย ซึ่งรูปแบบของกระจังหน้าใหม่นี้ มีทั้งกระแสตอบรับและรังเกียจ แต่สำหรับแฟนพันธ์แท้ BMW คงต้องทำใจยอมรับเพราะจะปรากฏให้เห็นใน BMW 4-Series เจนเนอเรชันใหม่ ในทุกโมเดลด้วย

Spy shot of secretly tested future car

สำหรับการตกแต่งภายในจะคล้ายคลึงกับ BMW 3-Series รุ่นใหม่ล่าสุด ทางด้านของพละกำลังจะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน, ดีเซล เทอร์โบขาร์จทั้ง 4 สูบและ 6 สูบ รวมไปถึงเวอร์ชัน พลัก-อิน ไฮบริด ให้เลือกให้ และอาจจะมีเวอร์ชันสมรรถนะสูงอย่าง M4 GranCoupe เพิ่มเติมอีกหนึ่งทางเลือกด้วย

 

Spy shot of secretly tested future car------------------------------
เรื่องโดย : Thanasan Saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VU06Q
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 16:53 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน