ข่าวรอบโลก

ภาพหลุด Jaguar I-Pace


 

รายงานข่าวจากอังกฤษ ระบุว่า ภาพร่างของค่าย Jaguar Land Rover ของรถไฟฟ้า Jaguar I-Pace รุ่นปรับโฉม ซึ่งนำเสนอในการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ หลุดออกมาถึงมือสื่อมวลชนเลยจัดเผยแพร่กันในโลกโซเชียลมีเดียเป็นการใหญ่

ชุดนี้ Motor Trend เป็นสื่อแรก ที่นำเสนอภาพหลุด แม้จะเป็นเพียงภาพร่าง ยังไม่ได้เป็นตัวรถจริง โดย Jaguar นำเสนอภาพร่างเข้าไปตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2561 มีกำหนดจดลิขสิทธิ์สำหรับทั่วโลกในวันที่ 1 ธันวาคม 2563

ภาพร่างนี้แตกต่างจากรถรุ่นปัจจุบันที่อยู่ในตลาดเพียงเล็กน้อย จากด้านหน้า ทรงเรียวของไฟหน้า ลดลงเล็กน้อย ดึงเอาไฟหรี่และไฟเลี้ยวที่เคยอยู่ด้านล่างใต้แนวกระจังหน้าขึ้นมารวมเป็นชุดเดียวกัน โดย Jaguar ส่งออกสู่ตลาดเมื่อปี 2562

ด้านหลังก็เช่นกัน แถบด้านล่างเพิ่มช่องระบายอากาศทั้ง 2 ข้าง พร้อมเติมทริมแต่งให้สวยงาม แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าการปรับแบบใหม่นี้ จะกระทำเพื่อความสวยงาม หรือเพื่อช่วยในด้านหลักอากาศพลศาสตร์ก็ตาม

ส่วนภายใน ยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ เพราะจะเป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ สำหรับปี 2564 โดยประเมินว่าจะติดตั้งจอทัสกรีนขนาด 10 นิ้ว ด้านบน และขนาดเล็ก 5 นิ้ว ด้านล่าง โดยส่วนของผู้ขับขี่จะเป็นจอดิจิทอล 12.3 นิ้ว และปรับระบบนำทางผ่านดาวเทียม พร้อมระบบแสดงผลการใช้งาน หรือชาร์จชุดแบทเตอรี ระยะเวลาที่ต้องการชาร์จโดยประมาณ รวมทั้งค่าใช้จ่ายค่ากระแสไฟฟ้า

Jaguar I-Pace ใช้ระบบชาร์จกระแสสลับ 3 เฟส ขนาด 11 กิโลวัตต์ แทนระบบ 1 เฟส ขนาด 7 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จแบทเตอรี ขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง เต็มภายใน 8 ชม. 40 นาที

รุ่นปรับโฉมนี้ จะมาพร้อมจอแสดงผลรอบทิศทาง 360 องศา เป็นมาตรฐาน มีให้เลือกเพิ่มขึ้นในสี แดง Caldera Red, น้ำเงิน Portofino Blue, และ เทา Eiger Grey

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nmX5o
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 3 มกราคม 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน