ข่าวรอบโลก

Great Wall สร้างโรงงานในรัสเซีย


 

รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่าย Great Wall Motors ผู้ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ ขนาดเบา รายใหญ่ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตเครื่องยนต์แห่งใหม่ ใกล้สายการประกอบรถยนต์ ในภูมิภาค Tula Oblast ของประเทศรัสเซีย

โรงงานแห่งนี้ เป็นแผนงานในการผลิตชิ้นส่วนในรัสเซีย โดยเฉพาะชิ้นส่วนสำคัญๆ ที่ใช้ในสายการผลิตรถยนต์ของรัสเซีย ซึ่งจะเปิดดำเนินการได้ในปี 2565 ด้วยกำลังการผลิตปีละ 80,000 เครื่อง

ในปี 2562 Great Wall Motors ได้เปิดสายการผลิตรถยนต์ในรัสเซีย นับเป็นสายการผลิตแห่งแรกของบริษัทในจีน เพื่อการผลิต Haval F7

Great Wall เริ่มขยายกำลังการผลิตออกจากจีน และซื้อโรงงานประกอบรถยนต์จาก General Motors ในจังหวัดระยอง ประเทศไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุง และจะเริ่มเปิดสายการผลิตได้ในไตรมาสแรกของปี 2564 เพื่อการผลิตรถกระบะพวงมาลัยขวา, เอสยูวี และรถยนต์นั่ง ด้วยกำลังการผลิตเริ่มต้นปีละ 80,000 คัน

Great Wall Motors มีสำนักงานใหญ่อยู่ใน Baoding ทางตอนเหนือของจีน เข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ในฮ่องกง และ เซี่ยงไฮ้ โดย 11 เดือนแรกของ ปี 2563 ส่งมอบรถยนต์ทุกประเภทไปแล้ว 961,489 คันทั่วโลก เพิ่มขึ้น 0.75 %

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZVz4G
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th