ข่าวรอบโลก

Ineos ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีเชื้อเพลิงไฮโดรเจนกับ Hyundai


 

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า ผู้ผลิตรายใหม่ Ineos อยู่ระหว่างการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ในตลาดอังกฤษ ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ Hyundai ในการร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีระบบเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

บันทึกความเข้าใจนี้ นอกเหนือจากการผลิตรถยนต์ใช้พลังงานไฮโดรเจนร่วมกันแล้ว ยังรวมถึงการจัดหาแกสไฮโดรเจน เพื่อการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมอีกด้วย

Ineos ก่อตั้งขึ้นจากยักษ์ใหญ่อุตสาหกรรมเคมี ของ Sir Jim Ratcliffe ที่ยังมองว่าการผลิตรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นใหม่นี้ เป็นเพียงอุตสาหกรรมเล็กๆ ในเครือเท่านั้นเอง

สำหรับ Ineos เป้าหมายการผลิตไฮโดรเจน ปีละ 300,000 ตัน ซึ่งเป็นผลผลิต หรือผลพลอยได้ที่เกิดจากอุตสาหกรรมเคมี ที่มีอยู่ในเครือแล้ว ดังนั้น การพัฒนาเทคโนโลยีไฮโดรเจน จึงเป็นสิ่งที่สามารถกระทำได้ทันที

Peter Williams หัวหน้าฝ่ายเทคนิค Ineos กล่าวว่า “ข้อตกลงระหว่าง Ineos กับ Hyundai จะช่วยให้ทั้ง 2 ฝ่าย สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตไฮโดรเจน พลังงานสะอาดนี้ ด้วยกระบวนการทำงานที่ต่อ

ยอดจากอุตสาหกรรมเคมี ในการค้นหาเทคโนโลยีใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้งาน เพื่อตอบรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งสามารถช่วยลดคาร์บอนในอากาศได้ด้วย”------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f5iY3
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th