ธุรกิจ

บาฟส์ อินเทคฯ เปิดตัวรถเติมน้ำมันอากาศยานพลังงานไฟฟ้า 100 %


บริษัท บาฟส์ อินเทค จำกัด บริษัทผู้ให้บริการออกแบบ ผลิต ประกอบรถเติมน้ำมันอากาศยาน และระบบให้บริการน้ำมันอากาศยาน บริษัทในเครือกลุ่มบริษัทบริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ หรือ บาฟส์ กรุพ เปิดตัวรถเติมน้ำมันอากาศยานพลังงานไฟฟ้า รุ่น EV-HDC17LPM ซึ่งเป็นรถเติมน้ำมันอากาศยานแบบ Electric Hydrant Cart ที่ทำงานด้วยไฟฟ้าทั้งระบบ 100 % เน้นย้ำแนวทางการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลักดันการลดการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ในพื้นที่ท่าอากาศยานให้มากที่สุด โดยเริ่มนำมาใช้งานที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองแล้ว

รถเติมน้ำมันอากาศยานพลังงานไฟฟ้า รุ่น EV-HDC17LPM เป็นรถเติมน้ำมันแบบ Electric Hydrant Cart ที่ประกอบไปด้วย รถทแรคเตอร์พลังงานไฟฟ้า และรถเติมน้ำมันแบบ Refueler ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งระบบ จึงทำให้มีขนาดเล็กลง เพื่อความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นในการเติมน้ำมันอากาศยานได้ทุกรุ่น โดยมีอัตราการไหลของเชื้อเพลิงอยู่ที่ 1,700 ลิตร/นาที และมีอัตราการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ จึงช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงดีเซลในการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจได้มากถึง 6,300 ลิตร/ปี หรือเทียบเท่ากับปริมาณแกสคาร์บอนไดออกไซด์ 15 ตัน/ปี โดยปัจจุบัน บาฟส์ อินเทคฯ ได้เริ่มนำรถรุ่นนี้มาให้บริการเติมน้ำมันอากาศยานแล้วตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

ทั้งนี้ บาฟส์ อินเทคฯ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ และการบริการที่มีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำแนวทางการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ ที่ต้องการลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นการร่วมสนับสนุนโครงการ Airport Carbon Accreditation ในระยะที่ 3 ของท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองอีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kSFKs
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน