ธุรกิจ

Nissan e-POWER คว้ารางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปี


เทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ (e-POWER) เอกสิทธิ์เฉพาะของ Nissan (นิสสัน) ใน Kicks (คิคส์) ใหม่ ได้รับรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น จากการคัดเลือกของสมาคมนักวิจัยและนักข่าวด้านยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (Automotive Researchers’ and Journalists’ Conference of Japan: RJC) ประจำปี 2021 เทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ให้ประสบกาณ์ของการขับขี่เหมือนรถยนต์ไฟฟ้า 100 % แต่ไม่ต้องชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก

Nissan Kicks e-POWER รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ผลิตและเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย เพื่อตลาดในประเทศ และส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย Nissan Kicks e-POWER เป็น 1 ใน 6 รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีโดย RJC และเป็นหนึ่งในรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากการคัดเลือกโดยสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (TAJA) อีกทั้งยังคว้ารางวัลผู้จำหน่ายรถยนต์นวัตกรรมและเทคโนโลยีโดดเด่นประจำปี 2563 จาก TAJA อีกด้วย

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การคว้ารางวัลเทคโนโลยีแห่งปีจาก RJC ในประเทศญี่ปุ่น พิสูจน์ให้เห็นว่าเทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ สามารถให้อัตราเร่ง และแรงบิดที่ดีกว่าเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ในขณะที่ระบบทำงานได้เงียบกว่า และมีค่าบำรุงรักษาในระยะยาวที่ต่ำกว่า ผู้ขับขี่มั่นใจที่จะเดินทางไปไหนก็ได้เพราะไม่ต้องชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก การเป็น 1 ใน 6 ของรถยนต์แห่งปี เป็นเครื่องพิสูจน์ว่ารถยนต์ของเราดีอย่างไร และทำไมถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ที่สำคัญ คือ รถยนต์รุ่นนี้ผลิตในประเทศไทย และการคว้ารางวัลในประเทศญี่ปุ่นชี้ให้เห็นถึงคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกของ Nissan

จุดเด่นที่ทำให้เทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ ใน Nissan Kicks ได้รับรางวัล มาจากอัตราเร่งอันทรงพลังที่ตอบสนองการขับขี่เป็นเลิศ ตลอดจนความเงียบซึ่งเกิดจากการลดความถี่ในการทำงานของเครื่องยนต์ที่ความเร็วต่ำ Nissan Kicks ถูกยกให้เป็นรุ่นยอดนิยมเพราะการออกแบบ กับประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม และเพื่อเป็นการท้าพิสูจน์เทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ Nissan ได้ขยายการรับประกันแบทเตอรีลิเธียม-ไออน เป็นระยะเวลา 10 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง

เทคโนโลยีอี-เพาเวอร์จาก Nissan ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100 % ในขณะที่เครื่องยนต์เบนซินทำหน้าที่เพียงชาร์จไฟฟ้าให้แบทเตอรีกำลังสูงของรถ ซึ่งเครื่องจะทำงานในช่วงที่เหมาะสมกับการขับขี่ในขณะนั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมัน

Nissan Kicks e-POWER ได้รับการประเมินระดับความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP ซึ่งเป็นโครงการการประเมินรถยนต์ใหม่สำหรับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Nissan ในการให้ความสำคัญกับความปลอดภัย

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QQjEf
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน