ธุรกิจ

กรุงศรี ออโต้ จับมือ Grab เช่าซื้อ และรีไฟแนนศ์


“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมือกับ Grab ประเทศไทย ตอบรับกระแสดิจิทอลพแลทฟอร์ม และการเติบโตของธุรกิจขนส่ง นำร่องมอบข้อเสนอพิเศษสินเชื่อ กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ และคาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ โปะ ทั้งรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก และบิกไบค์ เพื่อสนับสนุนโอกาสในการสร้างรายได้ การเข้าถึงแหล่งเงินทุน และเสริมสภาพคล่องทางการเงินแก่พาร์ทเนอร์คนขับ GrabFood GrabMart และ GrabExpress ที่ใช้รถจักรยานยนต์ในการปฏิบัติงาน ตอกย้ำตำแหน่งแบรนด์สินเชื่อยานยนต์อันดับหนึ่งในใจผู้ใช้ยานยนต์

กฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 นับได้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้ผู้บริโภคเลือกใช้บริการต่างๆ ผ่านพแลทฟอร์มดิจิทอลมากขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะบริการด้านการขนส่ง อย่างบริการเดลิเวอรี และลอจิสติคส์บนแอพพลิเคชัน กรุงศรี ออโต้ มองเห็นโอกาสสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพ หรือหารายได้เสริมจากการนำรถจักรยานยนต์มาใช้ประกอบอาชีพบนพแลทฟอร์มดังกล่าว จึงได้ร่วมมือกับ Grab ประเทศไทย ในการพัฒนาบริการสินเชื่อยานยนต์ โดยนำร่องด้วยข้อเสนอพิเศษสินเชื่อ กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ และคาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ โปะ ทั้งรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก และบิกไบค์ แก่พาร์ทเนอร์คนขับผู้ให้บริการจัดส่งอาหารผ่าน GrabFood บริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเพอร์มาร์เกทิและร้านสะดวกซื้อผ่าน GrabMart และบริการจัดส่งพัสดุผ่าน GrabExpress เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ และบริการสินเชื่อยานยนต์ที่สอดคล้องกับความต้องการในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่สะดวก และคุ้มค่าแก่พาร์ทเนอร์คนขับที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น

”กรุงศรี มอเตอร์ไซค์” สินเชื่อประเภทเช่าซื้อสำหรับรถจักรยานยนต์ใหม่ มอบข้อเสนอดาวน์ % ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 1.49 % ต่อเดือน แก่กลุ่มพาร์ทเนอร์คนขับใหม่ที่สนใจออกมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก หรือบิกไบค์ และ คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ โปะ” มอบทางเลือกใหม่ในการเสริมสภาพคล่องทางการเงิน สำหรับพาร์ทเนอร์คนขับระดับพแลทินัม และระดับฮีโร ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก สามารถเลือกชำระค่างวดในแต่ละเดือนได้มากกว่าที่กำหนด เพื่ออัตราดอกเบี้ยที่ลดลง ผ่อนสบายสูงสุด 36 เดือน พร้อมรู้ผลอนุมัติภายใน ชั่วโมง รับเงินไวภายใน วัน

วรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ Grab ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือในการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงบริการทางการเงินกับกรุงศรี ออโต้ สำหรับพาร์ทเนอร์คนขับ GrabFood GrabMart และ GrabExpress จะช่วยสร้างโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน สนับสนุนการเพิ่มช่องทางและการกระจายรายได้ให้แก่กลุ่มพาร์ทเนอร์คนขับที่ใช้รถจักรยานยนต์ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนเกินครึ่งของพาร์ทเนอร์คนขับ Grab ทั้งหมดกว่าแสนรายใน 45 จังหวัดทั่วประเทศ และเป็นกลุ่มผู้ให้บริการที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามความต้องการที่มากขึ้นของสังคมปัจจุบัน การต่อยอดความแข็งแกร่งของพันธมิตรในครั้งนี้ จึงสอดคล้องกับพันธกิจสำคัญของ Grab ประเทศไทย ที่ต้องการจะส่งต่อความสะดวกสบายผ่านบริการที่หลากหลาย เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค พร้อมกับการดูแลพาร์ทเนอร์คนสำคัญ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคน

“กรุงศรี ออโต้ มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้เกิดการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างทั่วถึง และพร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้า ผู้ขับขี่ และพันธมิตร ในทุกสถานการณ์ ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั้ง 2 ประเภทนี้แล้ว ในอนาคตเรามีแผนที่จะขยายความร่วมมือเพื่อส่งมอบนวัตกรรมทางการเงิน และประสบการณ์การขอสินเชื่อแก่คนกลุ่มต่างๆ ที่อยู่ในอีโคซิสเตมของ Grab เราเชื่อมั่นว่าการจับมือพันธมิตรในครั้งนี้จะไม่เพียงช่วยเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจ และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ หากแต่ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ และการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ให้แก่ผู้ใช้รถจำนวนมากที่อยู่ในธุรกิจนี้ให้สามารถก้าวต่อไปได้อย่างมั่นคงอีกด้วย” กฤติยา กล่าวปิดท้าย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yvtp5
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 27 ธันวาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน