ธุรกิจ

Nissan คว้า 2 รางวัลยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2563


ชยภัค ลายสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไปสายงานการสื่อสาร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด รับ 2 รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2563 ด้านภาพลักษณ์ ประเภท “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” และ “ความรับผิดชอบต่อสังคม” จาก กฤชนนท์ อัยยปัญญา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมในงาน Thailand Automotive Quality Awards 2020 (TAQA) ที่จัดขึ้น ณ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ Impact เมืองทองธานี

รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม มีเกณฑ์การตัดสินมาจากผลสำรวจความพึงพอใจต่อยานยนต์ชั้นนำ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ของผู้ใช้รถยนต์มากกว่า 2,000 รายทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้ที่สนใจมีข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับบริษัทผู้ผลิตนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น

รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม เป็นสิ่งยืนยันผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ด้านสิ่งแวดล้อม และความรับผิดชอบต่อสังคมของ Nissan ประเทศไทย ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทาง Nissan ตั้งใจดำเนินการตามแผนปฏิรูป สู่การบรรลุเป้าหมายสำคัญด้านการปรับปรุงสิ่งแวดล้อม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคม

ปัจจัยสำคัญในความสำเร็จในครั้งนี้ คือ การพัฒนา และนำเสนอนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมมากมายของ Nissan มีส่วนช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ และผลักดันให้เกิดระบบนิเวศการใช้ไฟฟ้าที่ยั่งยืนในประเทศไทย ไปพร้อมกับการสร้างสรรค์โซลูชันใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ ฉลาด สะอาด และยั่งยืน แต่ต้องคุ้มค่าเข้าถึงได้ และยังต้องให้ประสบการณ์ที่ดีในทุกการขับขี่อย่างครบถ้วน อาทิ รถยนต์พลังสะอาดจากไฟฟ้า 100 % รุ่นแรกของโลกในตลาดมวลชน (Mass Market) อย่าง Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) และเทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ (e-POWER) เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100 % แต่ไม่ต้องพึ่งพาการชาร์จแบทเตอรีจากภายนอก

ในขณะที่ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ทาง Nissan  ได้ดำเนินการผ่านโครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ” ที่ปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสังคมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนในชุมชนท้องถิ่น รวมถึงส่งเสริมและพัฒนาทักษะต่างๆ ให้แก่นิสิตและนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ในฐานะนวัตกรรุ่นใหม่ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยที่ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

นอกจากรางวัล TQTA ซึ่งเป็นรางวัลล่าสุดที่ทาง Nissan ได้รับในปีนี้แล้ว ทางบริษัทฯ ยังได้รับรางวัลอีกมากมายจากหลากหลายเวทีทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ อาทิ รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2563 สำหรับ Nissan Kicks e-POWER จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) รางวัลจากสมาคมนักวิจัยยานยนต์และผู้สื่อข่าวของญี่ปุ่น (Automotive Researcher and Journalists Conference of Japan หรือ RJC) ทั้งรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปี 2021  สำหรับ เทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ และเป็น 1 ใน 3 รถยนต์ที่ดีที่สุดแห่งปี สำหรับ Nissan Kicks เป็นต้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qmQpM
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 13:40 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน