ธุรกิจ

Mercedes-Benz จัดเต็มความหรูหราพร้อมแคมเปญพิเศษส่งท้ายปี


Mercedes-Benz (เมร์เซเดสเบนซ์) จัดเต็มความหรูหราส่งท้ายปีที่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37″ ด้วยทัพรถยนต์พรีเมียมครบครันทุกเซกเมนท์ ทั้งในกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Cars และ SUV รวมถึงแบรนด์รถสปอร์ทสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG (เมร์เซเดสเอเอมจี) และแบรนด์เทคโนโลยีกับรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริดอย่าง EQ รวมกว่า 25 รุ่นที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยมีไฮไลท์เป็นรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศใหม่ รุ่น ได้แก่ The new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic รถยนต์คอมแพคท์เอสยูวี เจเนอเรชันที่ พร้อมคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขึ้น ระบบความปลอดภัยที่มากขึ้น และ Mercedes-Benz A-Class ยนตรกรรมขนาดคอมแพคท์สุดโฉบเฉี่ยวใหม่ ที่มาพร้อมราคาเริ่มต้นเพียง 1,990,000 บาท มาจัดแสดงภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37″ ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม นี้ที่ Impact ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี โดย Mercedes-Benz ยังมอบแคมเปญพิเศษส่งท้ายปีสำหรับลูกค้าทุกท่านที่ซื้อ และรับมอบรถยนต์ Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG สำหรับรุ่นที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 รับฟรี iPhone 12 มูลค่ากว่า 32,000 บาท (จำนวน เครื่อง/รถยนต์ คัน) ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ 

โรลันด์ โฟลเกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37″ บริษัทฯ เตรียมทัพรถยนต์พรีเมียมครบครันทุกเซกเมนท์ ทั้งในกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Cars และ SUV รวมถึงแบรนด์รถสปอร์ทสมรรถนะสูงอย่าง Mercedes-AMG (เมร์เซเดสเอเอมจี) และแบรนด์เทคโนโลยีกับรถยนต์พลัก-อิน ไฮบริดอย่าง EQ รวมกว่า 25 รุ่นที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยมีไฮไลท์พิเศษเป็นรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศ รุ่น ที่จะมากระตุ้นตลาดรถยนต์พรีเมียมในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ได้แก่ “The new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic” และ “Mercedes-Benz A-Class ใหม่ ที่มาพร้อมราคาที่แข่งขันได้ และดึงดูดใจกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งด้วยออพชันที่เรานำเสนอในรถยนต์ ภายใต้ดีไซจ์นที่มีความโดดเด่น และระบบความปลอดภัยที่จัดมาให้แบบครบครัน เมื่อเทียบกับรถยนต์ระดับเดียวกัน เนื่องจากการเป็นรุ่นประกอบในประเทศ เรามั่นใจว่าทั้ง รุ่น รวมถึงรถยนต์รุ่นอื่นๆ ที่เราเตรียมมาจัดแสดง จะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ที่เข้ามาชมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37″ ในปีนี้อย่างแน่นอน  

สำหรับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37″ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคมนี้ ที่ Impact ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี Mercedes-Benz ยกทัพรถยนต์พรีเมียมมาจัดแสดงครบทุกเซกเมนท์กว่า 25 รุ่น อาทิ Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupe, Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+, Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport, Mercedes-Benz E 300 e AMG Dynamic, Mercedes-Benz S 560 e AMG Premium, Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupe AMG Dynamic, Mercedes-Benz V 250 d Business PLUS, Mercedes-Benz GLB 200 Progressive และอีกหลายรุ่น โดยมีไฮไลท์เป็นรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศ รุ่น ได้แก่ 

The new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic รถยนต์คอมแพคท์เอสยูวี เจเนอเรชันที่ ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขึ้น และระบบความปลอดภัยที่จัดมาให้แบบเต็มพิกัดยิ่งกว่าที่เคย เติมเต็มความโฉบเฉี่ยวให้แก่ทุกการเดินทางด้วยขุมพลังขนาด 1,332 ซีซี ทว่าให้กำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร ที่ 1,620-4,000 รตน. และมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ยอดเยี่ยมเฉลี่ยเพียง 5.7-6.0 ลิตร/100 กม. 

ดีไซจ์นภายนอกโดดเด่น และทรงพลังในทุกรายละเอียด ภายใต้การกำหนดสัดส่วนของตัวถังให้สั้นลงเล็กน้อย ดูคอมแพคท์มากขึ้นทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ทว่ามาพร้อมความสูงของตัวถังที่เพิ่มขึ้นกว่า 10 เซนติเมตร จากรุ่นก่อน ส่งผลให้ห้องโดยสารแถวหน้ามีพื้นที่เหนือศีรษะมากขึ้น ในขณะที่ห้องโดยสารแถวหลังก็มีพื้นที่วางขาที่กว้างขึ้นด้วย ภายในห้องโดยสารให้สัมผัสของการสร้างสรรค์สเกลการออกแบบใหม่ในทุกรายละเอียดด้วยสไตล์ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ท โมเดิร์น และให้ความรู้สึกกว้างขวางที่สัมผัสได้ทันทีเมื่อเข้ามานั่ง พร้อมเติมเต็มความสปอร์ทด้วยชุดตกแต่งภายในแบบ AMG Interior Package และความโดดเด่นของระบบไฟส่องสว่างแบบ Ambient Light ในห้องโดยสารที่มีให้เลือกถึง 64 สี ช่วยเน้นเอกลักษณ์ความสปอร์ทให้โดดเด่นยิ่งขึ้น 

The New Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic ยังมาพร้อมเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยมากมาย อาทิ ระบบ Active Parking Assist ที่ช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติพร้อมการแสดงผลหน้าจอจากกล้องหลัง พร้อมเซนเซอร์ที่ช่วยในการนำรถเข้าจอด Parktronic ซึ่งจะทำให้การค้นหาพื้นที่ว่างสำหรับการจอดรถ และการเคลื่อนที่เข้าและออกจากพื้นที่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ (Active Brake Assist) ที่จะช่วยตรวจจับระยะห่างระหว่างรถยนต์คันหน้าผ่านระบบสัญญาณเรดาร์ และเตือนด้วยเสียงเพื่อให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรคเพื่อชะลอความเร็ว ช่วยลดอุบัติเหตุและอันตรายที่เกิดจากการชนรถคันหน้า รวมถึง Mercedes me Connect ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้าและผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่ช่วยมอบความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ The new Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic ราคา 2,399,000 บาท

Mercedes-Benz A-Class คือ ยนตรกรรมสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการเติมความโฉบเฉี่ยวให้แก่ชีวิตในเมืองใหญ่ ด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็กเพียง 1,332 ซีซี แต่ให้กำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า ด้วยแรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร ที่ 1,620-4,000 รตน. โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ยอดเยี่ยมเฉลี่ยเพียง 5.2 ลิตร/100 กม. 

ดีไซจ์นภายนอกของ Mercedes-Benz A-Class สอดคล้องกับปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity ที่เน้นความเรียบง่าย และให้ความสำคัญกับผิวสัมผัส แต่ในขณะเดียวกันก็มีความร้อนแรง และดึงดูดใจ ด้วยโครงสร้างภายนอกที่โดดเด่น ผสมผสานระหว่างดีไซจ์นคลาสสิคของรถยนต์ในกลุ่มคอมแพคท์คาร์ และความปราดเปรียวเร้าใจได้อย่างลงตัว ส่วนภายในห้องโดยสารดูทันสมัย และกว้างขวาง เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่มากที่สุด รูปลักษณ์ของหน้าปัดออกแบบมาอย่างล้ำสมัย ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าในทุกรายละเอียด พร้อมความโดดเด่นของระบบไฟส่องสว่างแบบ Ambient Light ให้เลือกถึง 64 สี ช่วยเน้นเอกลักษณ์ความสปอร์ทให้โดดเด่นยิ่งขึ้น 

Mercedes-Benz A-Class ยังมาพร้อมเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยมากมาย อาทิ ระบบ Active Parking Assist ที่ช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ พร้อมการแสดงผลหน้าจอจากกล้องหลัง พร้อมเซนเซอร์ที่ช่วยในการนำรถเข้าจอด Parktronic ซึ่งจะทำให้การค้นหาพื้นที่ว่างสำหรับการจอดรถ และการเคลื่อนที่เข้าและออกจากพื้นที่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ (Active Brake Assist) ที่จะช่วยตรวจจับระยะห่างระหว่างรถยนต์คันหน้าผ่านระบบสัญญาณเรดาร์ และเตือนด้วยเสียง เพื่อให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรคเพื่อชะลอความเร็ว ช่วยลดอุบัติเหตุและอันตรายที่เกิดจากการชนรถคันหน้า รวมถึง Mercedes me Connect ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่ช่วยมอบความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ Mercedes-Benz A-Class มีวางจำหน่าย รุ่น ได้แก่ Mercedes-Benz A 200 Progressive ราคา 1,990,000 บาท และ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ราคา 2,150,000 บาท

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4rp7Z
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2563 เวลา 15:47 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน