ธุรกิจ

Mitsubishi เปิดตัว Outlander PHEV ใหม่


บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ที่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37″ หรือ Motor Expo 2020 ก้าวข้ามสู่อีกขั้นของพีเอชอีวี ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ เป็นการผสาน DNA และเทคโนโลยีรถยนต์ระดับตำนานของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เข้าไว้ด้วยกัน เริ่มด้วย “Pajero (ปาเจโร)” สุดยอดตำนานแห่งรถเอสยูวี “ Mitsubishi Lancer  Evolution (มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีโวลูชัน)” เจ้าแห่งสนาม “เวิร์ลด์แรลลีแชมเพียนชิพ” (WRC) ที่มีเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเพอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) ที่เป็นหนึ่งในตำนานแห่งสมรรถนะ รวมทั้งยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นเพื่อจำหน่ายจริงรุ่นแรกของโลกอย่าง i-MiEV (ไอ-มีฟ)

โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ทรงพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4 ลิตรให้กำลังสูงสุดที่ 305 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเพอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) ที่ดีที่สุดจาก “Mitsubishi Lancer  Evolution” ดังนั้น Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ จึงไม่ได้เป็นเพียงรถเอสยูวีพลักอิน-ไฮบริดรุ่นแรกของโลก แต่เป็นรถพีเอชอีวีที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเพียง 52.6 กม./ลิตร หรือ 1.9 ลิตร/ 100 กม. ตามมาตรฐาน NEDC มีอัตราการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับต่ำที่ 43 กรัม/กม. พร้อมอัตราเร่งและแรงบิดที่ดีเยี่ยม หมดกังวลเรื่องระยะทางการขับขี่ ประหยัดน้ำมัน พร้อมการขับขี่ที่นุ่มนวล ห้องโดยสารเงียบ และสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วย “พลังงานสองรูปแบบ” ที่ได้จากการชาร์จกระแสไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมกันนี้Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ยังสามารถผลิตและจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากตัวรถมาใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่มีขนาดไม่เกิน 1,500 วัตต์ ด้วยการเสียบปลั๊กเข้ากับช่องจ่ายกระแสไฟฟ้าภายในตัวรถ เพื่อให้คุณได้สนุกสนานกับไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่”

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ยังเป็นรถยนต์ Mitsubishi (มิตซูบิชิ) รุ่นแรกในประเทศไทยที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซูเพอร์-ออลวิลล์คอนโทรล (S-AWC) ได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยคุณสมบัติ “การควบคุมรถดังใจคิด” และ “สมรรถนะการขับขี่ขั้นสูง” ประกอบด้วย ระบบเบรคป้องกันล้อลอค Anti-Lock Braking (ABS) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Active Stability Control (ASC) และระบบควบคุมการขับเคลื่อนและการเบรกระหว่างล้อซ้ายและล้อขวา Active-Yaw Control (AYC) ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่ติดตั้งที่เพลาหน้า-หลัง ควบคุมแบบอิสระทั้ง 4 ล้อ พร้อมเสถียรภาพ เพิ่มสมรรถนะและการควบคุม มั่นใจทุกการเข้าโค้ง ระบบซูเพอร์-ออลวิลล์คอนโทรล ยังทำงานร่วมกับโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ ประกอบด้วย โหมดลอค (มอบสมรรถนะเต็มรูปแบบของระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ โหมดสโนว์ (ให้การควบคุม การยึดเกาะ และการควบคุมที่ดีเยี่ยม เมื่อขับขี่บนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่น) โหมดนอร์มอล (ควบคุมแรงบิดของแต่ละล้อให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ ) และโหมดสปอร์ท (เพิ่มความแม่นยำของคันเร่ง การควบคุม และการตอบสนองของเครื่องยนต์ให้ดีมากขึ้น) ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการยึดเกาะและลุยผ่านทุกสภาพถนน พร้อมช่วยรักษาเสถียรภาพ และเพิ่มสมรรถนะในการควบคุมให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ประกอบด้วยโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ ได้แก่ โหมดอีวี (ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ) โหมดซีรีย์ ไฮบริด (ขับเคลื่อนหลักด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยมีเครื่องยนต์ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าให้แก่มอเตอร์ไฟฟ้าคู่) และ โหมดพาราเรล ไฮบริด (เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าทำหน้าที่ขับเคลื่อนตัวรถไปพร้อมกัน) โดยการขับขี่ทั้ง 3 รูปแบบ จะถูกสลับปรับเปลี่ยนโหมดแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบเบรคที่สามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าคืน (Regenerative Braking) เพื่อทำการชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่แบทเตอรี Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ยังติดตั้งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อพร้อมระบบสั่งการอัจฉริยะ ที่สามารถใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ โดยสามารถตั้งเวลาการชาร์จไฟฟ้า สั่งการเปิด-ปิด เครื่องปรับอากาศภายในรถจากระยะไกล และการตรวจสอบสถานะของตัวรถ

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ครบครันด้วยเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน อาทิ ระบบสัญญาณเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด (RCTA) ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW) พร้อมระบบสัญญาณเตือนขณะเปลี่ยนเลน (LCA)  และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (AHB) โดยระบบลอคความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ (ACC) ไม่ได้ทำหน้าที่แต่เฉพาะรักษาระดับความเร็วให้คงที่เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ตรวจจับรถคันหน้า พร้อมควบคุมความเร็วและรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัยจนกว่ารถจะหยุด

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ มีดีไซจ์นภายนอกที่โดดเด่น โฉบเฉี่ยว และหรูหราเหนือระดับ ดีไซจ์นภายในประณีตทุกรายละเอียด ห้องโดยสารกว้างขวาง ครบทุกฟังค์ชันความสะดวกสบาย Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ มาพร้อมกับเบาะหนังดีไซจ์นใหม่ ที่สะท้อนความสมบูรณ์แบบ ความสะดวกสบาย และตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ตลอดการเดินทาง

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น เริ่มต้นที่รุ่น GT (จีที) มีราคาจำหน่ายที่ 1,640,000 บาท และรุ่น GT Premium (จีที พรีเมียม) มีราคาจำหน่ายที่ 1,749,000 บาท โดยทั้ง 2 รุ่น ลูกค้าสามารถมั่นใจและหมดความกังวลในด้านค่าบำรุงรักษาด้วยแพกเกจ วอรี ฟรี (worry-free) ประกอบด้วย ฟรี รับประกันแบทเตอรี 10 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร ฟรี Mitsubishi servie package  5 ปี, ฟรี ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. นาน 5 ปี, ฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี, ฟรี รับประกันคุณภาพพร้อมค่าแรงเชคระยะ 5 ปี และ พิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองรถภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 และรับรถภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 รับค่าสนับสนุนการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าที่บ้านรวมมูลค่าสูงสุด 20,000 บาท

พิเศษสำหรับผู้ที่จอง Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ภายในวันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 และรับรถภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 มีสิทธิ์ลุ้นรับเครื่องชาร์จ Ultra EV Gen-1 (รุ่น 3.7 kW) จาก ปตท. มูลค่า 64,900 บาท จำนวนทั้งสิ้น 3 รางวัล รวมมูลค่า 194,700 บาท

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว White Diamond(6), สีเงิน Sterling Silver และสีดำ Jet Black Mica

พร้อมกันนี้ภายในบูธฯ ยังได้จัดแสดงยนตรกรรม Mitsubishi  ครบทุกรุ่น อาทิ Mitsubishi Pajero Sport, Mitsubishi Triton, New Mitsubishi Triton Athlete GT รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ, New Mitsubishi Triton Maga Cab Limited Edition  (มิตซูบิชิ ทไรทัน เมกะแคบ ลิมิเทด เอดิชัน ใหม่), New Mitsubishi Xpander (มิตซูบิชิ เอกซ์แพนเดอร์ ใหม่), Mitsubishi Xpander Cross (มิตซูบิชิ เอกซ์แพนเดอร์ ครอสส์), Mitsubishi Attrage (มิตซูบิชิ แอททราจ) และ Mitsubishi Mirage (มิตซูบิชิ มิราจ)

ในปีนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ยังได้จัดแสดงเทคโนโลยี Dendo Drive House ภายในบูธฯ ซึ่งภาษาญี่ปุ่น  “Dendo” หมายถึง “การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า”Dendo Drive House ถือเป็นแนวคิดใหม่ของ Mitsubishi Motors ในการชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่บ้าน และ Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ แหล่งพลังงานไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่มีความยั่งยืน ที่สามารถผลิต จัดเก็บ และแบ่งปันพลังงานไฟฟ้าได้ โดย Dendo Drive House ประกอบด้วย แผงโซลาเซลล์ เครื่องอัดและจ่ายประจุไฟฟ้า แบทเตอรีสำรองภายในบ้าน และ Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ ทั้งนี้ Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ เพียงหนึ่งคันสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับการใช้งานภายในบ้านได้นานถึง 10 วัน

Mitsubishi Outlander PHEV ใหม่ พร้อมแล้วสำหรับผู้ที่สนใจได้จับจองเป็นเจ้าของ พบกันที่บูธ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ (A07) ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ Motor Expo 2020 ระหว่างวันที่ 2–13 ธันวาคม 2563 ที่ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 Impact เมืองทองธานี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/w5bsz
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 13:35 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน