ธุรกิจ

2 ยนตรกรรมสุดล้ำ ร่วมเปิดตัว Ducati Diavel 1260 Lamborghini


ซูเพอร์สปอร์ทคาร์ Lamborghini (ลัมโบร์กินี) และซูเพอร์ไบค์ Ducati (ดูกาตี) ร่วมถ่ายทอดเอกลักษณ์ของดีไซจ์นแห่งความสปอร์ท โดยใช้แรงบันดาลใจจากหนึ่งในซูเพอร์คาร์ที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจมากที่สุดอย่าง Lamborghini Sian FKP 37 (ลัมโบร์กินี ซีอัน เอฟเคพี 37) สู่โลกของรถจักรยานยนต์สุดล้ำอย่าง Ducati Diavel 1260 Lamborghini (ดูคาตี ดิอาเวล 1260 ลัมโบร์กินี) จึงกลายเป็นพโรเจคท์สุดเอกซ์คลูซีฟแห่งปีที่ผลิตมาเพื่อแฟนพันธุ์แท้ 2 แบรนด์ดังสัญชาติอิตาเลียน รวมถึงนักสะสมจากทั่วโลก ได้ครอบครองเพียงแค่ 630 คันทั่วโลก

Ducati Diavel 1260 Lamborghini_2

Ducati Diavel 1260 Lamborghini ได้นำคอนเซพท์หลักของ Lamborghini Sian FKP 37 มาผสมผสานกับพื้นฐานของ Ducati Diavel 1260 S โดยการนำจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Diavel มาร่วมออกแบบในพโรเจคท์นี้ ทำให้ Ducati Diavel 1260 Lamborghini มีความโดดเด่นในเรื่องของน้ำหนักเบา ทั้งล้อแมกที่ใช้วัสดุในการผลิตด้วยการอัดพิเศษ จึงทำให้มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบา ท่อร่วมไอดี และการ์ดหม้อน้ำที่ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ โครงสร้างหลักของตัวรถที่ทำจากแร่ที่มีความเบา และแข็งแกร่งเป็นพิเศษ รวมถึงการใช้ปั๊มเบรค Brembo สีแดง ซึ่งเป็นสีเอกลักษณ์ของ Ducati

Ducati Diavel 1260 Lamborghini_5

Ducati Diavel 1260 Lamborghini_7

Ducati Diavel 1260 Lamborghini_6

สำหรับรายละเอียดชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ Ducati Diavel 1260 Lamborghini ในพโรเจคท์พิเศษนี้ได้ถูกออกแบบใหม่โดย Centro Stile Ducati ที่เน้นการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา และมีความแข็งแรงจากคาร์บอนไฟเบอร์ เช่นเดียวกับรถ Lamborghini Sian FKP 37 ไม่ว่าจะเป็นการ์ดหม้อน้ำ และชุดท่อร่วมไอดี, การ์ดท่อไอเสีย, สปอยเลอร์, ฝาครอบถังน้ำมันเชื้อเพลิง, ฝาครอบเบาะ, บังโคลนหน้าและหลัง, ฝาครอบเรือนไมล์ และโครงยึดโคมไฟหน้า

Ducati Diavel 1260 Lamborghini x Lamborghini Sián FKP 37_1

มิทจา บอร์เกิร์ต หัวหน้าฝ่ายออกแบบ ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี กล่าวว่า “เรามีความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งทางด้านการออกแบบของแบรนด์ Lamborghini ที่สร้างดีไซจ์นอันแตกต่างจนกลายเป็นที่รู้จักมากที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ เอกลักษณ์ของความเรียบหรู แต่เต็มไปด้วยความโดดเด่นแบบขั้นสุด เป็นหัวใจพื้นฐานของการออกแบบของเรา และด้วยแนวทางการออกแบบที่มีวิสัยทัศน์ดังกล่าว ทำให้เราสามารถถ่ายทอด DNA ของ Lamborghini ไปสู่สินค้าของแบรนด์อื่นๆ ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งพโรเจคท์นี้ถือเป็นความสำเร็จจากการทำงานเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่ง การร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ระหว่าง 2 แบรนด์ที่มีแรงบันดาลใจจากค่านิยมเดียวกัน และมีความมุ่งมั่นให้รถทุกคันขับขี่สนุก”

อันเดร เฟราเรซิ ผู้อำนวยการ Ducati Centro Stile กล่าวว่า “Ducati Diavel 1260 Lamborghini ถูกสร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Sian FKP 37 และใช้หลักการออกแบบให้มีความโดดเด่นเช่นเดียวกันกับซูเพอร์คาร์รุ่นดังกล่าว นี่ถือเป็นการเฉลิมฉลองคุณค่าร่วมกันของ 2 แบรนด์ดังสัญชาติอิตาเลียน ซึ่ง Ducati และ Lamborghini มีความสปอร์ทอยู่ใน DNA ทำให้การออกแบบของเราสร้างความโดดเด่นให้แก่ผลงานสร้างสรรค์ของเราเสมอ”

Ducati Diavel 1260 Lamborghini_1

Lamborghini Sián FKP 37_2

แบบสีและลวดลายของ Diavel 1260 Lamborghini เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Centro Stile Ducati และ Centro stile Lamborghini ซึ่งจะใช้โทนสีเดียวกันกับ Lamborghini Sian FKP 37 ที่มีความโดดเด่นอย่างสี Verde (Green) Gea บนตัวถัง และใช้สี Oro (Gold) Electrum บนล้อแมก เฟรม และฝาครอบไฟท้าย นอกจากนี้ ยังได้ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะของ Lamborghini อย่างดีไซจ์นรูปทรงหกเหลี่ยม และตัว ‘Y’ ไว้บนท่อไอเสีย รวมถึงลวดลายที่อยู่บนเบาะของ Diavel 1260 Lamborghini

Ducati Diavel 1260 Lamborghini_8

Diavel 1260 Lamborghini จะมีหมายเลข “63”อยู่ที่ตัวรถ ซึ่งเป็นหมายเลขสำคัญที่บ่งบอกถึงประวัติการก่อตั้ง ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี ในปี 1963 และตัวเลขนี้ได้ถูกใช้ในการกำหนดจำนวนการผลิต Diavel 1260 Lamborghini โดยการนำตัวเลข 63 มาคูณ 10 จนกลายเป็นจำนวน Diavel 1260 Lamborghini ที่มีทั้งหมด 630 คันทั่วโลก ซึ่งพร้อมจำหน่ายที่ผู้จำหน่าย Ducati ทั่วโลกช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3nWUV
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 8 ธันวาคม 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th