ธุรกิจ

ENEOS เปลี่ยนชื่อบริษัท เปิดสินค้าใหม่


บริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อสร้างแบรนด์และการจดจำความเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลี่นจากบริษัทน้ำมันอันดับในญี่ปุ่น พร้อมเปิดสินค้าใหม่ ENEOS X PRIME น้ำมันเครื่องเบนซินสังเคราะห์ 100 % 

เออิจิโร อิวาเสะ กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 25 ปี แต่เดิมใช้ชื่อบริษัท เจเอ็กซ์นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด แต่ปัจจุบันบริษัทแม่ได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ ดีงนั้นเพื่อความชัดเจนในการดำเนินธุรกิจในไทย จึงได้เปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ เป็น บริษัท เอเนอออส (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายจกบริษัทแม่ประเทศญี่ปุ่น และต้องการให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์และตราสินค้า ENEOS (เอเนออส)  ได้มากขึ้นกว่าเดิมว่านี่คือตราสินค้าผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นจากบริษัทน้ำมันอันดับ 1 ในญี่ปุ่นที่มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 50 % และมียอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านลิตร/ปื

แม้ตลาดน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทยจะมีการแข่งขันสูง และภาพรวมเศรษฐกิจยังซบเซา บริษัทฯ ก็ยังมองเห็นโอกาสทางการตลาดในประเทศไทย ที่ยังมีช่องว่างและโอกาสสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ทั้งทางด้านการพัฒนาเทคโนโลยี และการควบคุมการผลิตอย่างแบรนด์ ENEOS ส่งผลให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เป็นที่น่าพอใจ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้า

ทั้งนี้ เพื่อรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ ENEOS X PRIME น้ำมันเครื่องเบนซินสังเคราะห์แท้ 100 % ใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่นมาตรฐาน API SP ILSAC GF-6 ซึ่งเป็นมาตฐานสูงสุดสำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ที่นอกจากจะช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้สูงสุดแล้วยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้กว่า 3 % และด้วยเทคโนโลยีของ ENEOS จะช่วยให้ผู้ขับขี่รสึกได้ถึงการขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้นจากการหล่อลื่นในระดับสูงสุด ที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์และช่วยลดเสียงจากการทำงานของเครื่องยนต์ อีกทั้งสมรรถนะในการเร่งดีขึ้นประมาณ 5 %

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ ENEOS มียอดขายอยู่ประมาณ 5 ล้านลิตร ซึ่งวางเป้าหมายใน 3-5 ปี ข้างหน้าจะสามารถสร้างยอดขายได้ถึง 10 ล้านลิตร ปัจจุบันมีตัวแทนร้านค้าที่วางจำหน่ายน้ำมันเครื่อง ENEOS กว่า 2,000 แห่ง นอกจากนี้ ยังรับผลิตน้ำมันหล่อลื่น OEM ให้กับผู้ผลิตรถยนต์ และรถจักรยายนต์ ทั่วไปอีกด้วย

สุวิทย์ ตรึงจิตวิลาส ผู้จัดการอาวุโสฝายขาย และการตลาดเอเนออส บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ENEOS เราจะเน้นรุกตลาดผ่านทุกซ่องทาง รวมทั้งเพิ่มตัวแทนจำหนำย เพื่อเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้า ENEOS ได้มากขึ้น เพื่อให้ ENEOS ประเทศไทย ได้ก้าวขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์ของลูกค้า พร้อมกันนี้ยังให้ความสำคัญกับการรับรู้แบรนด์ และการสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ผ่านการสื่อสารการตลาดในทุกซ่องทาง

น้ำมันเครื่อง ENEOS X PRIME มีให้เลือก 3 รุ่นได้แก่

1. ENEOS X PRIME 0W-20 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินมาตรฐานสูงสุด API SPIRC ILSAC GF-6A เหมาะสำหรับรถยนต์ญี่ปุ่นรุ่นใหม่ทั่วไป รถอีโคคาร์ รถไฮบริค

2. ENEOS X PRIME 5W-30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินมาตรฐานสูงสุด API SP/RC ILSAC GF-6A เหมาะสำหรับรถยนต์เบนซินทั่วไป

3. ENEOS X PRIME 5W-40 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100 % สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลมาตรฐาน API SN และ ACEA C3 เหมาะสำหรับรถยนต์เบนซินและดีเซลทั่วไป ใช้ได้ทั้งรถญี่ปุ่น รถยุโรป และรถรุ่นใหม่ที่มีมาตรฐาน EURO 5 และติดตั้งกรอง DPF

13E97F57-AE4C-4D21-A2B6-0B473786D585

เออิจิโร อิวาเสะ กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด

ECB17780-5095-4A12-97F9-66F0C7F6B7C9

สุวิทย์ ตรึงจิตวิลาส ผู้จัดการอาวุโสฝายขาย และการตลาดเอเนออส

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aO43v
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:15 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน