ข่าวรอบโลก

BMW Definition CE 04 รถต้นแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า


 

รายงานข่าวจาก มิวนิค เยอรมนี ระบุว่า BMW Motorrad เปิดตัวรถต้นแบบ สกูเตอร์ไฟฟ้า ในชื่อรุ่น Definition CE 04 ที่พร้อมจะขึ้นสายการผลิตแล้ว

BMW วางตำแหน่งสกูเตอร์ไฟฟ้าคันนี้ สำหรับการใช้งานในชนบท รูปโฉมการออกแบบแนวใหม่ วางตำแหน่งชุดแบทเตอรีเตี้ยกว่าปกติ ทำให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำ ขับขี่ได้ง่าย พร้อมตกแต่งด้วยเส้นสาย ทำให้เหลือที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ สามารถเปิดออกได้ทั้ง 2 ข้าง ไม่เหมือนสกูเตอร์ที่เราคุ้นเคย ต้องเปิดจากเบาะนั่งเท่านั้น

BMW ใช้สโลแกน สำหรับสกูเตอร์ไฟฟ้าว่า “Plugged to Life” ซึ่งหมายถึง การเสียบชาร์จชุดแบทเตอรี เพื่อการใช้งาน ซึ่ง Edgar Heinrich หัวหน้าฝ่ายออกแบบ BMW Motorrad กล่าวว่า เป็นการเชื่อมต่อระหว่างชีวิตในรูปแบบแอนาลอกของผู้บริโภคเข้ากันกับระบบดิจิทอลของการทำงานในสกูเตอร์คันนี้

BMW Definition CE 04 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 10.25 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าใครๆ พร้อมระบบการเชื่อมต่อสมัยใหม่ เพื่อให้ผู้ขับขี่ไม่พลาดการติดต่อใดๆ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดการทำงานของระบบ จนกว่าจะเปิดตัว

ก่อนหน้านี้ ในปี 2557 BMW Motorrad เคยเปิดตัวรถสกูเตอร์ต้นแบบไฟฟ้า ในชื่อ C Evolution แต่ยังไม่มีการผลิตออกจำหน่าย จนมาถึงรถต้นแบบคันนี้ ที่พัฒนาจนพร้อมจะขึ้นสายการผลิตแล้ว

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TcU8v
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน