ข่าวรอบโลก

Ram 700 ยังคงใช้พื้นฐาน Fiat Strada


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ค่าย RAM ซึ่งแนะนำรถกระบะขนาดกลาง Ram 700 เมื่อปี 2558 ด้วยการใช้รถกระบะ Fiat Strada เป็นพื้นฐาน และนำมาพัฒนาใหม่ในยี่ห้อ Ram เนื่องจากตลาดในสหรัฐอเมริกาไม่มีรถกระบะขนาดกลางจำหน่าย และ Ram ก็มีแต่กระบะขนาดใหญ่จำหน่ายเท่านั้น

กระบะ Ram 700 มีจำหน่ายเฉพาะ แถบละตินอเมริกา และอเมริกาใต้ เท่านั้น ซึ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก อันทำให้ ค่าย Fiat Chrysler ต้องเปิดตัวกระบะ Strada เจเนอเรชันที่ 2 โดยมาพร้อมความแข็งของแชสซีส์ เพิ่มขึ้น 10 % และได้รับความนิยมอีกเช่นเคย

นอกเหนือจากนั้น ยังเพิ่มความสะดวกสบาย ด้วยการปรับปรุงระบบรองรับ ทั้งหน้าและหลัง เพื่อให้นั่งได้สบาย และควบคุมรถง่ายขึ้น โดยใช้สปริงรุ่นใหม่ ชอคอับ รุ่นใหม่ เรียกว่า ปรับปรุงช่วงล่างกันใหม่หมดทีเดียว โดยสามารถเพิ่มความสูงจากพื้นเป็น 8.4 นิ้ว รวมทั้งมุมเข้าหา และมุมจาก เพิ่มเป็น 24 และ 28 องศา ซึ่งถือว่าดีที่สุดในบรรดารถกระบะที่จำหน่ายในแถบนี้

ระบบรองรับใหม่ สามารถรับน้ำหนักแล้วแต่ละรุ่น โดยรุ่นดับเบิลแคบ 5 ที่นั่ง รองรับน้ำหนักได้ เป็น 720 กก. ขุมพลังของ Ram 700 ใช้เครื่องยนต์ ความจุ 1.4 ลิตร ให้กำลัง 88 แรงม้า พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ

Ram 700 มีจำหน่ายใน คอสตาริกา, เอล ซัลวาดอร์, ฮอนดูรัส, กัวเตมาลา, โคลัมเบีย, เอกวาดอร์, เมกซิโก, ปานามา, เปรู, โบลิเวีย, สาธารณรัฐโดมินิกัน และ ชิลี พร้อมทั้งรุ่น Ram 1000, Ram 1500 และ Ram 2500

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sFAbE
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน