ข่าวรอบโลก

Mercedes-Benz Vision EQXX


 

รายงานข่าวจาก Mercedes-Benz ระบุว่า ได้พัฒนารถไฟฟ้าต้นแบบ คันล่าสุด ที่จะมีระยะการเดินทางไกล และทรงพลัง มากที่สุด จากกำลังชุดแบทเตอรี ที่เคยผลิตกันมา ในชื่อรุ่น EQXX โดยนำเสนอในการประชุมแผนงานในอนาคต 2020

Mercedes-Benz ใช้วิธีนำเสนอว่า “ปักกิ่งไปยังเซี่ยงไฮ้ ในการชาร์จเพียงครั้งเดียว” (Beijing to Shanghai on one charge?) ซึ่งนั่นเท่ากับระยะเดินทางราว 1,200 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง

วิศวกร ระบุว่า นอกเหนือจากการเพิ่มความจุของแบทเตอรี ซึ่งทำให้เพิ่มน้ำหนักตัวรถด้วยนั้น สิ่งสำคัญ คือ สัมประสิทธิ์ความต้านทานอากาศ ที่ได้ปรับปรุงจนสามารถเดินทางได้ระยะขนาดนั้น และวิศวกร Mercedes-Benz อธิบายว่า “การเพิ่มความจุแบทเตอรี ก็คือ การเพิ่มน้ำหนักตัวรถ แต่เราแก้ไขที่ความสามารถในการขับเคลื่อนมากกว่า”

รถต้นแบบ Mercedes-Benz Vision EQXX ที่นำเสนอความก้าวล้ำด้านเทคโนโลยีของ Mercedes-Benz EQ โดยผู้บริหารยืนยันว่า เทคโนโลยีที่ได้มา ก็จะถ่ายทอดลงไปสู่รถที่ออกจำหน่ายในอนาคตด้วยเช่นกัน

Markus Schafer กรรมการด้านค้นคว้าและพัฒนา ได้ระบุว่า  “ต้องการเปิดเผยวิวัฒนาการของเรา แสดงให้เห็นระยะทาง และความสามารถของรถไฟฟ้า เพื่อหาวิธีการทำงานในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อเร่งในการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคต”  และ

“เราจัดตั้งทีมวิศวกรเพื่อรับผิดชอบเรื่องนี้โดยเฉพาะ เพื่อพัฒนารถไฟฟ้า ที่สามารถเดินทางได้ไกลขึ้น อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก นี่เป็นโครงการสำคัญของเรา ที่จะนำไปสู่เทคโนโลยีสมัยใหม่ให้ได้อย่างรวดเร็ว และจะถ่ายทอดไปสู่รถยนต์ที่ออกจำหน่ายด้วยเช่นกัน”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jCxCj
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th