ข่าวรอบโลก

Hyundai Santa Cruz ใกล้คลอด


 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ได้ระบุว่า ค่าย Hyundai เตรียมเปิดตัวรถกระบะขนาดเล็ก Santa Cruz รุ่นปี 2022  ที่เผยแพร่เป็นรถต้นแบบมานานแล้ว รวมทั้งได้ปรับปรุง ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี โฉมใหม่ ภายในปีหน้า

รายงานล่าสุด ระบุว่า Hyundai Santa Cruz จะมาในการออกแบบ ลักษณะเดียวกันกับ Hyundai Tucson รุ่นปรับโฉม ด้วยโครงสร้างเดียวกันกับรถยนต์นั่ง เช่นเดียวกับค่ายที่นำเสนอรถกระบะ Honda Ridgeline จากพื้นฐานของ Honda Pilot โดยจะขึ้นสายการผลิตในโรงงาน Montgomery, Alabama ซึ่งผลิต Hyundai หลายรุ่น อาทิ Santa Fe, Tucson, Elantra และ Sonata

Hyundai Santa Cruz เปิดตัวในรูปแบบของรถต้นแบบที่งานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2015 ในลักษณะของ “ผู้ชื่นชอบในรถ เอสยูวี ซึ่งมาพร้อมกระบะด้านท้าย เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน” โดยมีเป้าหมายเป็นนักธุรกิจ และการใช้งานในต่างจังหวัด

ล่าสุด Hyundai ยืนยันว่า จะสามารถแนะนำรถตัวจริงได้ในอีก 15 เดือน พร้อมทั้งปรับโฉมรถหลากหลายรุ่น ทั้ง Tucson, Santa Fe, Kona และ Ioniq ใหม่ ซึ่งจะมีทั้งรุ่นไฮบริด, ไฮบริด-ไฟฟ้า และพลังไฟฟ้าล้วน

ในขณะเดียวกัน Hyundai ยืนยันด้วยว่า สำหรับรถรุ่น N Performance ซึ่งเป็นเซกเมนท์รถแรง จะมี ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ด้วยเช่นกัน โดย Santa Cruz ก็จะมีทั้งรุ่นไฟฟ้า และ N Performance ด้วยเช่นกัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CvDVs
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 7 ธันวาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน