ธุรกิจ

Grab รวมพลังพาร์ทเนอร์คนขับ “Grab Star รวมใจไปด้วยกัน”


Grab ประเทศไทย ผู้นำแอพพลิเคชันที่ตอบโจทย์ความต้องการ และช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันให้กับผู้บริโภค ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้โครงการ “Grab Star รวมใจไปด้วยกัน” ชวนพาร์ทเนอร์คนขับ พร้อมผู้บริหาร และพนักงานกว่า 100 ชีวิตร่วมแสดงพลังจิตอาสาเพื่อสร้างรอยยิ้ม และพัฒนาทักษะให้กับเด็ก และเยาวชนของมูลนิธิบ้านพระพร ณ ชุมชนบึงพระราม 9 ซึ่งให้การอุปการะบุตรธิดาของผู้ต้องขังในเรือนจำ พร้อมมอบเงินบริจาค และถุงยังชีพที่บรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร และสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นรวมมูลค่า 50,000 บาท โดยมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสในการดำเนินชีวิต และสนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับน้องๆ

จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Grab ประเทศไทย เผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 7 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย Grab (กแรบ) ได้ยึดมั่นพันธกิจในการดำเนินธุรกิจที่เรียกว่า Grab For Good หรือ Grab เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ซึ่งมุ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในการสร้างโอกาส และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคมมาโดยตลอด ทั้งยังได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมในรูปแบบต่างๆ พร้อมเปิดโอกาสให้เหล่าพาร์ทเนอร์คนขับได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Grab ได้ริเริ่มโครงการ Grab Star รวมใจไปด้วยกัน เพื่อผนึกความร่วมมือ และสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท และพาร์ทเนอร์คนขับให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นผ่านการทำกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะกิจกรรมจิตอาสา ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากพี่ๆ คนขับ และสะท้อนถึงค่านิยมอันดีของคนไทยที่ชอบช่วยเหลือและแบ่งปัน โดยโครงการนี้เริ่มต้นด้วยการจัดกิจกรรมกับมูลนิธิบ้านพระพรในกรุงเทพฯ เป็นที่แรก และเราจะพยายามขยายการดำเนินโครงการนี้ไปในต่างจังหวัดในอนาคต

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ Grab ได้ร่วมกับโรงพยาบาลสมิติเวชจัดอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับพาร์ทเนอร์คนขับ โดยมีน้องๆ ของมูลนิธิบ้านพระพรที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเรียนรู้ และพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ อาทิ การห้ามเลือด การเข้าเฝือก รวมถึงการทำ CPR หรือช่วยฟื้นคืนชีพด้วยการปั๊มหัวใจ เนื่องจากพาร์ทเนอร์คนขับ Grab ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนท้องถนน การมีความรู้ และทักษะเหล่านี้ติดตัวย่อมเป็นประโยชน์ในการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นหากต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ ในขณะเดียวกัน ยังได้จัดเวิร์คชอพเพื่อสอนเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการทำเบเกอรีได้เรียนรู้วิธีการทำพายสับปะรด ซึ่งเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ได้รับความนิยม และสามารถสร้างเป็นรายได้เสริมให้กับมูลนิธิได้ในอนาคต

นอกจากนี้ เหล่าพี่ๆ คนขับ Grab ยังได้ร่วมทำกิจกรรมสันทนาการ และเล่นเกมสนุกไปพร้อมกับน้องๆ เพื่อให้พวกเขาได้ฝึกทักษะในการทำงานร่วมกันเป็นทีม และสร้างความสามัคคีกลมเกลียวระหว่างกัน ส่วนน้องๆ เด็กเล็กก็ได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมเพนท์สีกระถางต้นไม้ พร้อมสนุกไปกับละครนิทานเรื่อง “แม่ไก่สีแดง” ที่ให้คติสอนใจในเรื่องการมีความรับผิดชอบ ก่อนที่ทุกคนจะได้เต็มอิ่มไปกับอาหารกลางวันแสนอร่อยที่ Grab จัดเต็มทั้งคาวหวานเพื่อสร้างมื้อประทับใจให้กับน้องๆ ทุกคน

วุฒิชัย วงศ์จิโรจน์ ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านพระพร กล่าวว่า มูลนิธิบ้านพระพรก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่พักพิงให้กับเด็ก และเยาวชนที่พ่อแม่ต้องโทษในเรือนจำ รวมถึงเยาวชนที่พ้นโทษแล้ว โดยปัจจุบันเรามีเด็กในความปกครองกว่า 170 คน โดยนอกจากมูลนิธิจะดูแล และให้ความช่วยเหลือในด้านปัจจัย 4 แล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการเรียนรู้ ตลอดจนการฝึกฝนอาชีพที่จำเป็นให้กับเด็กๆ เหล่านี้ด้วย โดยมุ่งหวังให้พวกเขาเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ และสามารถช่วยเหลือตัวเองให้ได้มากที่สุด สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่ Grab ได้จัดขึ้นในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะสร้างรอยยิ้ม และความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ทุกคน แต่ยังช่วยเสริมสร้างความรู้ และเพิ่มทักษะในด้านต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิต รวมถึงการประกอบอาชีพของพวกเขาในอนาคต ในฐานะตัวแทนของมูลนิธิ ผมขอขอบคุณผู้บริหาร พนักงาน และเหล่าพี่ๆ คนขับ Grab ที่มารวมพลังเพื่อส่งมอบความสุข และส่งต่อความห่วงใยให้กับน้องๆ กำลังใจของผู้สนับสนุนทุกคนถือเป็นพลังสำคัญที่ช่วยให้พวกเขาเติบโตในสังคมได้อย่างเข้มแข็ง

พิพัฒน์ นิลพยัคฆ์ หนึ่งในพาร์ทเนอร์คนขับ Grab Food ที่เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า ผมเป็นพาร์ทเนอร์คนขับที่ให้บริการส่งอาหารมากว่า 2 ปีแล้ว และได้มีโอกาสเข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ กับ Grab มาโดยตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกัน นอกจากเราจะได้เรียนรู้ และพัฒนาทักษะในด้านการปฐมพยาบาลโดยตรงจากคุณหมอ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่ทำงานบนท้องถนน โดยสามารถนำความรู้ และเทคนิคต่างๆ ไปปรับใช้เพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับผู้ที่ประสบอุบัติเหตุแล้ว ผมยังรู้สึกภูมิใจมากที่ได้ร่วมแบ่งปันความสุขให้กับน้องๆ ของมูลนิธิบ้านพระพรผ่านการทำกิจกรรมสันทนาการ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของน้องๆ ช่วยสร้างพลังบวก และเติมเต็มพลังชีวิตให้กับคนขับอย่างพวกเราเช่นกัน ดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Grab และหวังว่าจะได้ร่วมทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้เพื่อช่วยเหลือและตอบแทนสังคมในรูปแบบอื่นๆ ในอนาคต

โครงการ “Grab Star รวมใจไปด้วยกัน” นับเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ Grab ประเทศไทย ที่ต้องการส่งเสริม และให้ความสำคัญกับพาร์ทเนอร์คนขับผ่านการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ในรูปแบบที่หลากหลาย โดยมุ่งเน้นไปใน 4 เสาหลัก อันประกอบด้วย S-Social Contribution การทำกิจกรรมจิตอาสา หรือกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม T-Teamwork การทำกิจกรรมเพื่อสร้างความสามัคคีในหมู่คนขับ อาทิ การแข่งขันกีฬา A-Appreciation การแสดงความชื่นชมยกย่องพาร์ทเนอร์คนขับที่ทำประโยชน์ต่อสังคมหรือสร้างผลงานที่ดี และ R-Recreation การทำกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน

#Grab Star #รวมใจไปด้วยกัน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/viQX7
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th