ธุรกิจ

Ford คว้า 2 โพเดียมรายการ “ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์”


Ford ประเทศไทย โกยเสียงเชียร์ส่งท้ายการลงสนามแข่งรถยนต์ทางเรียบปีแรกในรายการ ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง (Ford Thailand Racing-FTR) นำโดยนักขับแซนดี เคราแก้ว สตูวิค สร้างความประทับใจให้กับแฟนพันธุ์แท้รถกระบะ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ด้วยการสร้างประวัติศาสตร์ คว้า ถ้วยรางวัลจากการแข่งขันรถกระบะรายการ ไทยแลนด์ ซูเพอร์ พิคอัพ สนามที่ 2

สำหรับการลงแข่งขันรถกระบะ ไทยแลนด์ ซูเพอร์ พิคอัพ สนามที่ 2 ทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ส่ง Ford Ranger หมายเลข 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ในคลาสส์ เอ และได้ลำดับที่ 2 Overall ในการแข่งขันทั้ง 2 สนาม ขณะที่แข่งขันประเภท TAV8 เคล เคิร์นส์ ผู้บริหาร Ford (ฟอร์ด) และผู้อำนวยการทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง คว้าชัยชนะไว้ได้อีกทั้ง 2 วัน ในรถ Ford Mustang GT (ฟอร์ด มัสแตง จีที) ถือเป็นการสร้างสีสัน และความประทับใจให้วงการมอเตอร์สปอร์ทที่มี Ford Mustang เป็นรถรุ่นดังในการแข่งขันทั่วโลกมาเป็นเวลานาน

 “เรารู้สึกภูมิใจมากกับการปิดฤดูกาลแข่งขันครั้งแรกของทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ได้อย่างสวยงาม เราใช้เวลาเรียนรู้ และพัฒนารถคันนี้มาเพียง 1 ปีเศษๆ แต่เราก็มีพัฒนาการที่ดีมาโดยตลอด จนทำให้เราแข่งได้จบทุกสนาม และไม่เพียงเท่านั้น เรายังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ของคลาสส์ เอ และอันดับที่ 2 Overall ได้ในการแข่งขันทั้ง 2 วันในรอบนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมด้านศักยภาพ ความทนทานของรถยนต์ และเครื่องยนต์ Ford รวมถึงความทุ่มเทของทีมงานทุกคน” เคล เคิร์นส์ กล่าว

ด้าน วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ Ford ประเทศไทย กล่าวว่า “เมื่อเร็วๆ นี้ Ford ประเทศไทย เพิ่งเปิดตัวรถกระบะ Ford Ranger ใหม่ รุ่น Street (สตรีท) ซึ่งได้รับการออกแบบโดยทีมดีไซจ์เนอร์เดียวกันกับผู้ออกแบบรถแข่ง ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบรถ Ford Ranger และช่วยกันส่งแรงเชียร์รถแข่งในสนาม สามารถเป็นเจ้าของรถกระบะ Ford ตัวเตี้ยตอนครึ่งแต่งพิเศษที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยราคาสุดเร้าใจที่โชว์รูม Ford ทั่วประเทศ”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TeFPX
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน