ข่าวรอบโลก

GM ส่งมอบรถในราชการทหาร


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ค่าย General Motors ทำการส่งมอบรถสำหรับกองทัพสหรัฐอเมริกา เพื่อใช้ในราชการทหาร  โดยใช้พื้นฐานของรถกระบะ Chevrolet Colorado ZR2

ความสำคัญของการส่งมอบรถเพื่อใช้ในราชการครั้งนี้ ค่าย GM ใช้เวลาเพียง 120 วัน ในการพัฒนา และพร้อมส่งมอบรถยนต์ตามความต้องการของกองทัพ หลังจากได้รับคำสั่งซื้อ ซึ่งนับว่าเป็นเวลาที่เร็วมาก เพราะมีความพิเศษต่างๆ ที่ทางราชการต้องการให้ติดตั้งเพื่อการใช้งานในหลากหลายพื้นที่

รถกระบะ Chevrolet Colorado ZR2 ใช้ชิ้นส่วนเดียวกันกับรถที่จำหน่ายเพื่อการพาณิชย์ถึง 90 % และออกแบบให้มีน้ำหนักเบาพอที่จะสามารถยกตัวขึ้นโดยเฮลิคอพเตอร์ Blackhawk รวมทั้งมีขนาดที่สามารถขนส่งด้วยเฮลิคอพเตอร์ CH-47 Chinook ขนาดใหญ่

GM ได้พัฒนารถต้นแบบ นำเสนอเพื่อรับการพิจารณาจากกองทัพบกสหรัฐอเมริกา และทำงานร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ทหาร ในการพัฒนาจนแล้วเสร็จเป็นรถกระบะที่พร้อมใช้ในราชการ

Mark Dickens วิศวกร GM ระบุว่า  “ระหว่างทำการทดสอบร่วมกับทางการทหาร ข้อมูลที่เราได้รับนับว่าเป็นประโยชน์มาก เพื่อนำมาพัฒนาปรับปรุงแก้ไข ให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานจริง ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูง และความสามารถในการเคลื่อนที่เข้าประจำการ”

GM ได้รับคำสั่งซื้อรถกระบะเพื่อใช้ในราชการครั้งนี้ จำนวน 649 คัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KmdsJ
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน