ธุรกิจ

Harley-Davidson นำเสนอความตื่นเต้นของการแข่งดแรกแห่งอนาคต


พบปัจจัยแห่งชัยชนะในการแข่งขันเอนเอชอาร์เอ พโร สตอค มอเตอร์ไซเคิล และการแข่งดแรกแห่งอนาคต กับทีมนักแข่งดแรกสกรีมิน อีเกิล/แวนซ์ แอนด์ ฮายน์ ของ Harley-Davidson (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน) ซึ่งครองตำแหน่งชนะเลิศมาแล้ว 10 สมัย ในสารคดีตอนล่าสุด “ศาสตร์แห่งความเร็ว” หรือ “Science of Speed” โดย Harley-Davidson นักแข่งในทีมอย่าง เอ็ดดี้ แครเว็ค แอนดรู ฮายน์ และอองแจล แซมเพย์ ได้เผยทักษะ กลยุทธ์ และประสบการณ์ในการขี่จักรยานยนต์บนสนามแข่งดแรกระยะหนึ่งส่วนสี่ไมล์ของพวกเขา

CT_082520_SCIENCEOFSPEED_1031_Rev

สารคดี “ศาสตร์แห่งความเร็ว” แสดงให้เห็นว่าการขับเคลื่อนยานพาหนะด้วยไฟฟ้าจะเปลี่ยนกีฬาดแรกไปอย่างไร ด้วยการเปรียบเทียบจักรยานยนต์ Harley-Davidson FXDR (ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เอฟเอกซ์ดีอาร์) ปี 2020 กับจักรยานยนต์ Harley-Davidson Livewire  ปี 2020 แรงบิดซึ่งเกิดขึ้นทันที และการเร่งความเร็วอย่างไร้รอยต่อเมื่อบิดคันเร่งของจักรยานยนต์ Livewire ทำให้นักแข่งเหล่านี้รู้ได้ทันทีว่าความเร็วแห่งอนาคตนั้นจะเป็นเช่นไร นี่หมายถึงการเตรียมก่อนแข่งนานขึ้น อัตราเร่งที่ทันใจ และความเร็วซึ่งต่อเนื่องไม่สะดุดจนถึงเส้นชัย

“ดิฉันอยากบอกคุณว่ามันน่าทึ่ง” อองแจลกล่าว “นี่คือ ครั้งแรกที่ดิฉันได้ขับ Livewire ดิฉันเห็นแล้วอยากขี่มันทันที Livewire ขี่ง่ายมาก แค่บิดคันเร่งแล้วก็ไปได้เลย มันไปจริงๆ ค่ะ”

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 อองแจล ซึ่งเป็นแชมพ์พโร สตอค มอร์เตอร์ไซเคิลสามสมัย ขับ Livewire ในสนามดแรก และทำสถิติใหม่ด้านเวลาการแข่งเร็วที่สุด ความเร็วสูงสุดสำหรับจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ผลิตเพื่อขายทั่วไป อองแจลลงจากรถจักรยานยนต์ Harley-Davidson FXDR ที่ใช้แข่งพโร สตอค เพื่อลองขับรถ Livewire สร้างสถิติระยะหนึ่งส่วนสี่ และหนึ่งส่วนแปดไมล์ สำหรับระยะหนึ่งส่วนแปดไมล์ทำเวลาได้ 7.017 วินาที และระยะหนึ่งส่วนสี่ไมล์ทำเวลาเพียง 11.156 วินาทีที่ความเร็ว 177 กม./ชม. ความเร็วสูงสุดของรถจักรยานยนต์ Livewire ปี 2020 ถูกจำกัดไว้ที่ 177 กม./ชม.

จักรยานยนต์ Harley-Davidson Livewire เป็นจักรยานยนต์แบบใหม่ และเป็นจักรยานยนต์ไฟฟ้าทั้งคัน ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความตื่นเต้น และประสบการณ์การขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ ตลอดจนให้รูปลักษณ์แห่งคุณภาพ และความรู้สึกอันเป็นเอกลักษณ์แห่งผลิตภัณฑ์ Harley-Davidson รถจักรยานยนต์ Livewire สามารถเร่งความเร็วได้ทันใจเพียงบิดคันเร่งเท่านั้น ไม่ต้องใช้คลัทช์ หรือเปลี่ยนเกียร์

แรงบิดที่เกิดขึ้นทันใดจากชุดส่งกำลังเอช-ดี เรเวอเลชันสร้างอัตราเร่งอย่างมีพลังทันทีที่ออกตัว รถจักรยานยนต์ Livewire สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ได้ใน 3.0 วินาที และจาก (100 ถึง 129 กม./ชม.) ใน 1.9 วินาที แรงบิดสูงสุดที่เรียกใช้ได้ทันทีทำให้เกิดอัตราเร่งแซงที่โดดเด่น จุดศูนย์ถ่วงที่วางตำแหน่งอย่างดีที่สุด โครงรถอลูมิเนียมอันแข็งแกร่ง และชิ้นส่วนระบบกันสะเทือนคุณภาพเยี่ยมที่ปรับได้ ทำให้รถจักรยานยนต์ Livewire มอบการขับขี่ทีเต็มไปด้วยพลัง ระยะทางขับขี่ที่ไปได้ไกลถึง 234 กม. (ในเมือง) *เป็นสมรรถนะที่เหมาะกับการขับขี่ในเมืองที่สุด

ชุดส่งกำลังระบบไฟฟ้าเอช-ดี เรเวอเลชันทำให้เกิดแรงสะเทือน ความร้อนและเสียงน้อยที่สุด เพิ่มความสบายให้ผู้ขับขี่ และสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เว้นแม้จะอยู่ในสนามแข่งดแรก

*ระยะวิ่งโดยประมาณอยู่ที่ 234 กม. (ในเมือง)หรือ 152 กม. (ในเมือง และบนทางหลวง) ประเมินตามกระบวนการทดสอบระยะขับขี่แบบ SAE J2982 และสมรรถนะซึ่งคาดว่าจะได้จากแบทเตอรีที่อัดประจุไฟฟ้าเต็ม และทำงานในสภาพแวดล้อมที่กำหนด ระยะการขับขี่จริงจะแปรผันไปตามพฤติกรรมการขับขี่ สภาพอากาศ และสภาพของอุปกรณ์------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/a3YfU
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน