ข่าวรอบโลก

Jeep เบาะนั่ง 3 แถว


 

รายงานข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า ค่าย Jeep อยู่ระหว่างการทดสอบรถรุ่นล่าสุด ที่มีเบาะนั่ง 3 แถว โดยทีมทดสอบได้ทดสอบระบบเครื่องเสียงเพื่อความบันเทิง ต้องการให้ถูกใจชาวออสซีมากที่สุด และจะออกสู่ตลาดได้ปลายปี 2564 นี้

สำหรับการพัฒนารถให้มีความยาวเพิ่มขึ้น และสามารถติดตั้งเบาะนั่งแถวที่ 3 ได้นั้น ค่าย Jeep ค่อนข้างมีความชำนาญ เพราะผลิตรถรุ่นใหญ่ ที่มีเบาะนั่ง 3 แถวออกจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรก ในรุ่น Grand Cherokee และ Grand Wagoneer รถช่วงยาว เบาะนั่ง 3 แถว ออกจำหน่ายในตลาด

ในอนาคต รถรุ่น Compass จะออกตามมาทีหลัง คาดว่าจะใช้ระบบการเชื่อมต่อติดตั้งเป็นมาตรฐาน

Jeep ได้ทดสอบมานับแต่ต้นปี เพื่อการปรับปรุงระบบการเชื่อมต่อ ที่เน้นสำหรับออสเตรเลียโดยเฉพาะ อันสืบเนื่องมาจากเป็นประเทศที่กว้างใหญ่ เช่นเดียวกับสหรัฐอเมริกา หากทำได้สำเร็จ ก็สามารถนำกลับมาใช้ในสหรัฐฯ ได้โดยง่าย

“ถือเป็นเรื่องสำคัญในการทดสอบสำหรับตลาดในออสเตรเลีย เพื่อให้ผู้บริโภคยอมรับให้ได้” โฆษกของ Jeep กล่าวว่า แม้จะล่าช้าจากการเกิดโรคระบาดร้ายแรง COVID-19 แต่วิศวกรของ Jeep ก็ยังคงทำงานอย่างหนัก ที่นิวเซาธ์เวลส์ และวิคทอเรีย

วิศวกร Jeep กล่าวว่า “เราต้องการให้ผู้บริโภค ได้รับระบบเสียงที่สมบูรณ์ และระบบการเชื่อมต่อที่คงที่ สำหรับในออสเตรเลียแล้ว เราจึงต้องทำงานในสถานที่จริงอย่างหนัก” และ

“เพราะออสเตรเลีย มีระบบซอฟท์แวร์ ที่แตกต่างออกไป ที่ไม่พบได้ในสหรัฐอเมริกา เราจึงต้องปรับปรุงซอฟท์แวร์ และทำการทดสอบเพื่อการใช้งานได้ทั้งในเมือง และในภูมิภาคต่างๆ”

วิศวกรของ Jeep ได้ทำการทดสอบระบบเพื่อความบันเทิง และการรับฟังวิทยุ ทั้ง เอเอม-เอฟเอม และ ดีเอบี ด้วยระบบแผนที่อันทันสมัยที่สุด และซอฟท์แวร์ ที่พัฒนาขึ้นใหม่

วิศวกรยังได้ทำการทดลองเกี่ยวกับระบบการเชื่อมต่อ ทั้ง Apple Car play และ Android Auto ด้วยเช่นกัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gIpfF
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน