ข่าวรอบโลก

Toyota สร้างสนามทดสอบยานยนต์ไร้คนขับ


 

หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้น ประเทศญี่ปุ่นกำลังจะจัดการแข่งขันโอลิมปิคฤดูร้อน ในปี 2564 โดยมีค่าย Toyota (โตโยตา) เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ

Toyota เตรียมการพัฒนารถยนต์ในแบบต่างๆ เพื่อใช้ในงานแข่งขันระดับโลกครั้งนี้ โดยใช้สนามทดสอบในแถบทะเลสาบ Ottawa Lake โดยพัฒนาระบบต่างๆ เพื่อรองรับการทดสอบยานยนต์ไร้คนขับโดยเฉพาะ

ในการแข่งขันโอลิมปิค Toyota วางแผนที่จะจัดหายานยนต์ไร้คนขับ เพื่อบริการแก่คณะกรรมการ และผู้เข้าชม ในแถบ Odaiba ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาจากสนามทดสอบแห่งนี้ รวมทั้งในแคลิฟอร์เนีย และประเทศญี่ปุ่น

สนามทดสอบแห่งนี้ จัดสร้างสิ่งเสมือนจริง ไฟสัญญาณจราจร สถานที่ต่างๆ ในลักษณะเดียวกับท้องถนนในชีวิตจริง เพื่อเตรียมการในการออกไปทดสอบบนถนนสาธารณะ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะปลอดภัย โดยมี Sharin Shin ผู้จัดการอาวุโส เป็นผู้ดูแล

สนามทดสอบแห่งนี้ เปิดทำการเมื่อเดือนตุลาคม 2561 หลังจาก Toyota ซื้อมาจากผู้ผลิตชิ้นส่วน Dana Corp ซึ่งมีทั้งถนนคอนกรีท รวมทั้งถนนแอสฟัลท์ ประกอบด้วย คอนเทเนอร์ที่จัดวางในแบบเสมือนจริง ทำให้บรรดาวิศวกรพากันตั้งชื่อเล่นว่า สนามเด็กเล่นของวิศวกร (Engineers Sandbox)

ในอดีต Dana Corp ใช้สนามทดสอบแห่งนี้ เพื่อเป็นที่จอดรถยนต์ของค่าย Fiat Chrysler ที่นำเข้ามาเพื่อการส่งไปยังผู้จำหน่ายทั่วสหรัฐอเมริกา

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f3aK5
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน