ธุรกิจ

Mazda2 คว้าแชมพ์ประจำปี Thailand Super Series 2020


วงการมอเตอร์สปอร์ทร้อนระอุอีกครั้ง เมื่อรถแข่ง Mazda2 (มาซดา 2) เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี ทั้งรุ่นแฮทช์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู ภายใต้ทีม Mazda Innovation Motorsport ประกาศศักดาคว้าแชมพ์ประเทศไทยมาครองทั้งประเภทบุคคล และประเภททีม ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชื่อดังของเมืองไทย รายการ Thailand Super Series 2020 ในรุ่น Super Compact (ซูเพอร์ คอมแพคท์) ตอกย้ำความแรงสายพันธุ์สปอทจาก Mazda ปิดฉากฤดูกาล 2020 อย่างเต็มภาคภูมิ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มอเตอร์สปอร์ทนับเป็นกีฬาที่เป็นต้นกำเนิด หรือเป็น “จิตวิญญาณ” ความเป็น Mazda การคว้าชัยชนะในครั้งนี้ตอกย้ำถึงดีเอนเอสายเลือดสปอร์ทที่ไม่เคยจางหายไปตามกาลเวลา ทั้งยังได้พัฒนา และส่งต่อมาถึงเจเนอเรชันปัจจุบัน โดย Mazdaได้ส่ง Mazda2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1500 ซีซี ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าชาวไทย เจ้าของสโลแกนทั้งแรง และประหยัดน้ำมันลงการแข่งขันสังกัดในหมายเลข 43 และ 55 ซึ่งผลการแข่งขันก็เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือ สามารถก้าวขึ้นสู่การเป็นแชมพ์ทั้งในประเภททีม และบุคคลอีกครั้ง และยังได้ปั้นนักแข่งดาวรุ่นเจนฯ ใหม่ขึ้นมาประดับวงการ พร้อมแท่นนักแข่งมืออาชีพไปพร้อมๆ กัน ซึ่งต้องขอขอบคุณทีมแข่งที่ฝึกซ้อม และพัฒนารถให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด จนสามารถประสบความสำเร็จ และคว้าชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้มาครองได้สำเร็จ

ไมเคิล ฟรีแมน ผู้อำนวยการทีม Mazda Innovation Motorsport ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขันใน 2 เรศ สุดท้ายว่า การแข่งในเรศที่ 3 รุ่น Thailand Super Compact (ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ตอมแพคท์) ยังคงดุเดือดเช่นเคย โดยนักแข่งจากทีม หมายเลข 43 ซึ่งขับขี่โดย จารุตม์ จรวิเศษ หนุ่มน้อยนักแข่งดาวรุ่งดวงใหม่ ออกสตาร์ทจากกิทอันดับสุดท้าย ขับเขี้ยวคู่แข่งอย่างดุเดือด ก่อนที่จะทะยานขึ้นเป็นผู้นำ สุดท้ายก็ฉีกหนีทิ้งห่างคู่แข่งมาขับตีคู่กับเพื่อนร่วมทีมหมายเลข 55 ก่อนทะยานเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าชัยชนะมาครองอีก 1 สนาม ส่วนหมายเลข 55 ขับโดยมานะ พรศิริเชิด และไมเคิล ฟรีแมน นักแข่งมากฝีมือรุ่นใหญ่ก็ไม่น้อยหน้า ออกตัวสตาร์ทนำโด่งหนีคู่แข่งขันในช่วงแรก ก่อนที่หนุ่มน้อยจารุตม์จะขับมาตีเสมอ จนสามารถเคียงคู่เข้าเส้นชัยด้วยกันในช่วงท้าย ทำให้หมายเลข 55 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 และทีม Mazda สามารถคว้าตำแหน่งโพเดียม 2 ลำดับแรกมาครองได้สำเร็จ

สำหรับเรซที่ 4 หรือเรศสุดท้ายของปี หมายเลข 55 มานะ พรศิริเชิด และไมเคิล ฟรีแมน เริ่มการแข่งด้วยกำลังใจเต็มเปี่ยม ฟอร์มดีมาแรงแซงทุกคู่ต่อสู้ จนสามารถคว้าโพเดียมอันดับ 2 มาครองได้สำเร็จ ส่วนหนุ่มน้อยจารุตม์ หมายเลข 43 ขับเคี่ยวเกาะกลุ่มมาก่อนในช่วงแรก ก่อนที่เครื่องยนต์จะมีปัญหาในช่วงท้ายแต่ก็ยังสามารถจบการแข่งในอันดับ 6 ซึ่งหลังจบการแข่งขันทั้ง 4 สนาม คะแนนรวมของทีม Mazda Innovation Motorsport ก็ยังนำคู่แข่งเช่นเคย และปิดการแข่งขันฤดูกาล 2020 ในรุ่น Thailand Super Compact ด้วยการคว้าชัยชนะประเภททีมมาครอง และจารุตม์ จรวิเศษ หมายเลข 43 ก็ยังสามารถทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งแชมพ์ประเภทบุคคลได้สำเร็จ สร้างชื่อเสียงกระฉ่อนไปทั่ววงการมอเตอร์สปอร์ทของเมืองไทย

“ชัยชนะในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องน่ายินดี ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่าสปิริทนักสู้ และดีเอนเอของการเป็นนักแข่งของทีม Mazda ไม่เคยสูญหายไปไหน เราจะยังคงให้การสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ทในหลากหลายรูปแบบ เพื่อผลักดันคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในความเร็วได้เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ท และต่อยอดเป็นอาชีพในฝันได้ต่อไปในอนาคต”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cCpeV
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน