ธุรกิจ

โตโยตาถนนสีขาว ส่งมอบความสุขในเทศกาลท่องเที่ยว


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้ารณรงค์ขับขี่ปลอดภัยสไตล์ใหม่ ภายใต้โครงการ โตโยตาถนนสีขาว ส่งมอบความสุขในเทศกาลท่องเที่ยว ภายใต้แนวคิดการเว้นระยะห่างทั้งคน ทั้งรถผ่านข้อความสื่อสาร “เว้นระยะอีกนิด ชีวิตปลอดภัย” มุ่งเน้นให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเว้นระยะห่างในการขับขี่อย่างเหมาะสม เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุในการเดินทางช่วงเทศกาล พร้อมส่งมอบความมั่นใจก่อนเดินทางให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่าน ด้วยการให้บริการตรวจเชคสภาพรถยนต์ฟรี 24 รายการ ที่ศูนย์บริการ ผู้แทนจำหน่าย Toyota (โตโยตา) ทั่วประเทศ และเพื่อส่งมอบความสุขในทุกเส้นทาง Toyota ร่วมกับ แอพพลิเคชันวงใน (Wongnai) มอบส่วนลดสุดพิเศษจากร้านอาหารชื่อดังกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ ให้ผู้เดินทางท่องเที่ยว มีความสุขตลอดการเดินทาง

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน ถือเป็นหนึ่งในนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรผ่านโครงการ โตโยตาถนนสีขาว ซึ่งได้ดำเนินงานมากว่า 30 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัย ให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ตระหนักถึงการเคารพกฎวินัยจราจร และแบ่งปันน้ำใจในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน อันจะนำไปสู่การลดอุบัติเหตุ และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง “สังคมคนขับรถดี” โดยในปีนี้ ภายหลังจากมาตรการผ่อนปรนในสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ มีความตั้งใจ รณรงค์ให้มีการนำวิถีชีวิตแบบใหม่ (New Normal) มาปรับใช้ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยการมุ่งเน้นให้มีการเตรียมตัวก่อนการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัยทั้งคนทั้งรถ อาทิ การเตรียมหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ การเว้นระยะห่างขณะขับขี่ การเว้นระยะห่างจากโทรศัพท์มือถือ การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล การงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล รวมถึงการเชคสภาพรถยนต์ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นไปอย่างปลอดภัยตลอดเส้นทาง บริษัทฯ พร้อมด้วยผู้แทนจำหน่าย Toyota ทั่วประเทศ จึงได้มีการให้บริการตรวจเชคสภาพรถยนต์ฟรี 24 รายการ ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกายน และธันวาคม 2563 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรถยนต์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถนำรถยนต์ไปตรวจเชคได้ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 โดยมีรายการตรวจเชค 24 รายการ ดังนี้

1. ตรวจเสียงเครื่องยนต์ขณะสตาร์ท 2. ที่ปัดน้ำฝน/น้ำล้างกระจก 3. ยางกันฝุ่นเพลาขับ 4. ลูกปืนล้อ 5. ลูกหมากปีกนก 6. สภาพยางรถยนต์ 7. สายพานต่างๆ 8. ไส้กรองอากาศเครื่องยนต์ 9. รอยรั่ว และความผิดปกติของท่อทางน้ำ 10. รอยรั่ว และความผิตปกติของพวงมาลัยเพาเวอร์ 11. รอยรั่ว และความผิดปกติของหม้อน้ำ 12. รอยรั่ว และความผิดปกติของเกียร์ 13. รอยรั่ว และความผิดปกติของเครื่องยนต์ 14. ระบบฟรีแป้นเหยียบ/คลัตช์/เบรคมือ 15. ระบบไฟส่องสว่าง/แตร 16. ระบบเครื่องปรับอากาศ พัดลม และน้ำยา 17. ระดับน้ำมันเพาเวอร์ 18. ระดับน้ำมันเกียร์ 19. ระดับน้ำมันเครื่อง 20. ระดับน้ำมันเบรค 21. ระดับน้ำในถังสำรอง/ระดับน้ำยาหล่อเย็น 22. เข็มขัดนิรภัย 23. แบทเตอรี/ระดับน้ำกลั่น 24. ชอคอับหน้าหลัง

> ระดับน้ำมันเฟืองท้าย (เพิ่มเติม เฉพาะรถที่มีอุปกรณ์ดังกล่าว)

> ระดับน้ำมันทรานส์เฟอร์ (เพิ่มเติม เฉพาะรถที่มีอุปกรณ์ดังกล่าว)

ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อเป็นการเติมเต็มความสุขในระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว Toyota ได้ร่วมกับแอพพลิเคชันวงใน (Wongnai) มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษให้แก่ทุกท่าน ด้วยการมอบส่วนลดร้านอาหาร 10 % เมื่อทานอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยมีร้านอาหารชื่อดังที่เข้าร่วมแคมเปญมากกว่า 40 แห่งทั่วประเทศไทย

Toyota ขอเชิญชวนทุกท่านมามีส่วนร่วมในการรณรงค์ และประชาสัมพันธ์ การเว้นระยะห่างในการขับขี่ “เว้นระยะอีกนิด ชีวิตปลอดภัย” ให้ทุกคนเดินทางอย่างปลอดภัยในช่วงวันหยุด เพื่อขับเคลื่อนความสุข และส่งมอบรอยยิ้มให้แก่คนไทยทุกคน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/59hBu
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน