ธุรกิจ

เอ.พี.ฮอนด้าฯ เปิดตัว All New Honda Scoopy


NEW HONDA_๒๐๑๑๑๓_1

 

 

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดตัว All New Honda Scoopy (ฮอนดา สกูพี ใหม่) รถแฟชัน เอ.ที. โมเดลใหม่ล่าสุด พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซพท์ “Fun District มันส์…ให้สุดเวย์” ผสานความสมบูรณ์แบบของดีไซจ์นใหม่สไตล์โมเดิร์น และเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่อย่างลงตัว

 

NEW HONDA_๒๐๑๑๑๓

– ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด

 

ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า การวางตลาด Honda Scoopy i (ฮอนดา สกูพี ไอ) ในเมืองไทยเมื่อปี 2009 ได้เปลี่ยนโฉมวงการรถจักรยานยนต์ไทยสู่ยุคของรถ เอ. ที. อย่างเต็มตัว โดย Honda Scoopy i มีอัตราการการเติบโตอย่างรวดร็ว มียอดจำหน่ายสะสมจนถึงปัจจุบันสูงถึง 24 ล้านคัน และยังคงเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นไทยที่ชื่นชอบรถที่มีสไตล์

 

NEW HONDA_๒๐๑๑๑๓_6
“วันนี้ Honda (ฮอนดา) พร้อมส่งมอบนิยามใหม่ให้กับวงการแฟชัน เอ. ที. อีกครั้งด้วย All New Scoopy ภายใต้คอนเซพท์ “Fun District มันส์…ให้สุดเวย์” นำเสนอดีไซจ์นที่โดดเด่นและสมรรถนะที่พัฒนาขึ้นไปอีกระดับ รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยรถรุ่นนี้มีทั้งหมด 3 สไตล์ ประกอบด้วยคลับทเวลฟ์ที่มาพร้อมสีสันแบบไม่สมมาตรแตกต่างไม่เหมือนใคร ในขณะที่เพรสทีจให้ความเรียบหรู แต่มีลูกล่นจากเอมเบลมสีคอพเพอร์เพิ่มมิติอย่างมีชั้นเชิง และเออร์เบินที่จัดจ้านในสีสัน เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไม่ใช่เพียงแค่ดีไซจ์นใหม่เท่านั้น แต่ AlI New Scoopy ยังมาพร้อมกับสมรรถนะที่เหนือชั้นกว่าเดิม จากการพัฒนาเครื่องยนต์ให้ตอบสนองการขับขี่ให้ทันใจมากขึ้น ในขณะที่เฟรมรถก็ได้รับการพัฒนาใหม่โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบเดียวกับรถยนต์ ส่งผลให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาลงถึง 5 กิโลกรัม และมีความคล่องตัวในการขับขี่มากขึ้น กลายเป็นความลงตัวครั้งใหม่ของ All New Scoopy”

 

NEW HONDA_๒๐๑๑๑๓_0

– อัครเดช โรจน์สิรวรพัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานวางแผนการตลาดและสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด
All New Honda Scoopy โดดเด่นในสไตล์โมเดิร์นด้วยไฟหน้าใหม่ Modern Ring LED Headlight เต็มวง เห็นชัด ส่องสว่างแต่ไกล ไฟท้าย LED โค้งมน เรือนไมล์ดีไซจ์นใหม่ แสดงข้อมูลครบครั้น ทั้งอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน การจับทริพระยะทาง การแจ้งเปลี่ยนน้ำมันครื่อง นาฬิกา และไฟ Eco Lamp เมื่อเข้าสู่โหมดประหยัดน้ำมัน ล้อแมกขนาด 12 นิ้ว ดีไซจ์นใหม่แบบก้านคู่ ลงตัวกับยางจุ๊บเลสหน้ากว้าง ยึดเกาะถนนดีเยี่ยม ถังน้ำมันความจุ 4.2 ลิตร ให้ความสนุกกับการขับขี่ได้ไกลกว่าเดิม
All New Honda Scoopy มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ eSP New Generation ขนาด 110 ซีซี หัวฉีด PGM-FI ให้อัตราเร่งติดมือ ขับขี่สนุกยิ่งกว่า และให้อัตราประหยัดน้ำมันสูงถึง 55.6 กม/ลิตร จากการทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 โดยสถาบันยานยนต์
All New Honda Scoopy มาพร้อมกับเฟรมใหม่ eSAF (Enhanced Smart Architecture Frame) ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ด้วยการปั๊มขึ้นรูปแบบเดียวกับรถยนต์ ให้ความแข็งแรงทนทานและมีน้ำหนักเบา โดยตัวรถมีน้ำหนักรวมลดลงถึง 5 กก. ทำให้ควบคุมรถง่ายขึ้น มีความคล่องตัวสูงกว่าเดิม

 

All New Honda Scoopy ให้ความสะดวกสบายด้วยช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์แบบ USB Socket พร้อมที่แขวนสัมภาระ Rotation Hook แบบพับเก็บและลอคได้ พรีเมียมกว่าด้วยกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Honda Smart Key ครั้งแรกในคลาสส์ รถแฟชัน เอ.ที. 110 ซีซี ส่งสัญญาณแจ้งตำแหน่งตัวรถ และป้องกันการโจรกรรม พร้อมกล่องเก็บของ U BOX ความจุ 15.4 ลิตร บรรทุกสัมภาระได้อย่างจุใจ

 

NEW HONDA_๒๐๑๑๑๓_4

 

NEW HONDA_๒๐๑๑๑๓_3

 

เอ.พี.ฮอนด้าฯ พร้อมวางจำหน่าย All New Honda Scoopy ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 3 รุ่น 3 สไตล์ ได้แก่

– รุ่น Club12 ล้อแมก มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ แดง-ขาว, น้ำเงิน-เหลือง, ดำ-เทา และ ขาว-ชมพู ราคาแนะนำ 53,100 บาท
– รุ่น Prestige ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ดำ, น้ำเงิน และ แดง ราคาแนะนำ 49,600 บาท
– รุ่น Urban ล้อซี่ลวด มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ ขาว-เหลือง และ ขาว-ชมพู ราคาแนะนำ 49,100 บาท------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GY9NT
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:21 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th