ธุรกิจ

ทีทีซี มอเตอร์ฯ เขย่ากลยุทธ์ออนไลน์-ออฟไลน์แบบทุบไม่ยั้ง


อัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้จำหน่าย Mercedes-Benz (เมร์เซเดส-เบนซ์) และ Mercedes-AMG (เมร์เซเดส-เอเอมจี) อย่างเป็นทางการ  เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบโดยตรงต่อตลาดรถยนต์ทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย TTC ได้รับผลกระทบด้วยเช่นเดียวกันในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่ผ่านมา ต่อเมื่อสถานการณ์ผ่อนคลาย ประกอบกับการดำเนินธุรกิจในวิถีใหม่ ทำให้บริษัทฯ ปรับตัวอย่างมาก รุกหนักการตลาดในรูปแบบออนไลน์อย่างหนักหน่วง เป็นผลให้ยอดในช่วงไตรมาส 2 ประสบความสำเร็จด้วยดี  

ช่วงไตรมาส 3 TTC ใช้กลยุทธ์แบบคู่ขนานทั้ง Online และ Offline ไปด้วยกัน โดยเฉพาะการจัดกิจกรรม Showroom Event  ที่ดำเนินการทั้ง 2 แบบผ่าน Online Platform ด้วยเพื่อดึงคนที่สนใจ และเป็น Prospect จริงมาที่งาน  ภายในงานเราก็มีสิทธิประโยชน์มากมายที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าเรามากขึ้นด้วยเช่นกัน  ทั้งนี้ ยังเสริมด้วย Eco-Partner ภายใต้โครงการ TTC & Friends ซึ่งได้รับการสนับสนุนเข้าร่วมโครงการจาก Partner ของเรามากมาย อาทิ การท่องเที่ยวเรามีพันธมิตร โรงแรมระดับ 5 ดาว, สนาม Golf ใน Major Destinations ต่างๆ ของประเทศไทย รวมถึงร้านอาหารชั้นนำอีกมากมาย โครงการนี้เราต้องการให้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเพิ่ม Value ในด้านสิทธิประโยชน์ต่างให้กับการบริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าในอนาคตของ TTC ยิ่งขึ้นไปอีก”

อีกหนึ่งความสำเร็จ เพราะ TTC ยืนยันออกงาน Big Motor Sale 2020 ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิม 30 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว ถือว่า 10 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม-ตุลาคม 2563) TTC มียอดขายไม่ต่ำกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปี 2562 มากนัก

“ปลายปีนี้เราพร้อมตอกย้ำความสำเร็จทางการตลาดอีกครั้ง ด้วยการเข้าร่วม งาน Motor Expo ด้วยขนาดพื้นที่บูท  570 ตารางเมตร โดยมีรถ Highlight สำหรับไตรมาส 4 ไม่ว่าจะเป็น รถใหม่ในส่วนของ Mercedes-AMG: C 43 Coupe (ซี 43 คูเป), CLS 53 (ซีแอลเอส 53) และรถ Passenger Cars: C 300 AMG Sport (ซี 300 เอเอมจี สปอร์ท), E 220 D (อี 220 ดี), GLC 220 AMG (จีแอลซี 220 เอเอมจี), GLC 300 (จีแอลซี 300), CLS 300 (ซีแอลเอส 300) และ 560 AMG (เอส 560 เอเอมจี) นอกจากนี้ยังมีรถ Mercedes Certified (เมร์เซเดส เซอร์ทิฟายด์) ที่หาที่ไหนไม่ได้ เพราะเราเตรียมมาสำหรับงาน Motor Expo 2020 โดยเฉพาะพร้อมพโรโมชันพิเศษได้แก่ Mercedes-AMG รุ่น GTR (จีทีอาร์), C 43 Coupe และ Mercedes-Benz S 560 E AMG (เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส 560 อี เอเอมจี) ผมในฐานะผู้บริหาร TTC Motor Pattanakarn และ Ubon ก็เรียนเชิญทุกท่านมาร่วมงาน Motor Expo และ พบกับ TTC Motor ได้ที่ Booth C02 งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม ที่อิมแพคท์ ชาลเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี” 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/z9DEh
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:37 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน