ข่าวรอบโลก

Toyota ยืนยันไม่ทิ้งรถไฟฟ้าในอินเดีย


 

รายงานข่าวจากกรุงนิวเดลี ระบุว่า Toyota ยังคงยืนยันแผนงานการแนะนำรถไฟฟ้า สำหรับตลาดในอินเดีย ร่วมกันกับพันธมิตร Suzuki Motor Corporation (SMC) แต่ปัจจุบัน ยังไม่มีโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการชาร์จชุดแบทเตอรีอย่างพอเพียง เพื่อชักชวนผู้บริโภคให้หันมาใช้รถไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น

Masakazu Yoshimura กรรมการผู้จัดการ Toyota Kirloskar Motor (Toyota ร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตอินเดีย Kirloskar Motor) ให้สัมภาษณ์ พร้อมระบุว่า Toyota ระดับโลก ก็มีรถไฟฟ้าอยู่ในสายการผลิตด้วยเช่นกัน และพร้อมที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับรถไฟฟ้าร่วมกับพันธมิตร เพื่อผู้บริโภคในประเทศอินเดีย

“แม้ว่าเทคโนโลยีรถไฟฟ้า จะยังเป็นเรื่องใหม่ แต่ค่าย Toyota ก็พร้อมที่จะแนะนำสู่ตลาด ไม่ว่าจะเป็นการประกอบ หรือการสั่งนำเข้า ทันทีที่สภาพของตลาดที่มีการยอมรับเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่ผู้บริโภคในอินเดียยังไม่เลือกใช้รถไฟฟ้า เนื่องจากความขาดแคลนโครงสร้างสถานีชาร์จ”

Toyota ยืนยันว่า พร้อมที่จะนำรถไฟฟ้า เข้ามาเพื่อการจัดแสดงโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆ ของอินเดีย แต่ประเมินแล้ว พบว่า ความต้องการของผู้บริโภค ยังมีน้อยอยู่ อาจไม่เพียงพอต่อการขึ้นสายการผลิต ซึ่งอาจใช้วิธีสั่งนำเข้าก็ได้

เขากล่าวว่า “ปัจจุบันรถไฟฟ้า ได้รับความนิยมอย่างมากในสาธารณรัฐประชาชนจีน และญี่ปุ่น เราสามารถผลิตได้ในขนาดต่างๆ ตามความต้องการ แต่ในปริมาณความต้องการที่ยังไม่มากนัก อาจสั่งนำเข้ามาจำหน่ายก็เป็นได้ แต่แผนงานที่จะร่วมกันกับพันธมิตร Suzuki ในการผลิตรถไฟฟ้า ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/L3xfA
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน