ธุรกิจ

Esso จัดกิจกรรม “ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน”


Esso (เอสโซ) และบริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ร่วมกับ กสศ. จัดโครงการปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียนมอบทุนการศึกษากว่า 2.5 ล้านบาท ให้แก่นักเรียนยากจนพิเศษได้เรียนต่อ

ดรอดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และพนักงานบริษัท เอสโซ่ฯ และบริษัทในเครือของเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมัน Esso ตัวแทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น Mobil (โมบิล) มอบทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนในเครือข่ายกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) 21 แห่ง ที่จังหวัดจันทบุรี โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ประมาณ 200 คน เป็นตัวแทนรับมอบ

ทุนการศึกษาที่นำมามอบให้ในครั้งนี้ มาจากความร่วมมือของผู้บริหารสถานีบริการ Esso และสโมสรพนักงาน Esso ซึ่งได้จัดกิจกรรมระดมเงินบริจาค เพื่อเป็นทุนการศึกษา โดยได้เงินบริจาคทั้งสิ้นกว่า 2.5 ล้านบาท ซึ่งทาง กสศ. ได้จัดสรรให้แก่เด็กนักเรียนที่ต้องการเงินทุนช่วยเหลือในครั้งนี้จากโรงเรียนในจังหวัดจันทบุรี และจะขยายความช่วยเหลือไปยังจังหวัดอื่นๆ อีกตามความต้องการเร่งด่วน

บริษัท เอสโซ่ฯ เป็นบริษัทแรกของประเทศไทย ที่ใช้ระบบ iSEE ในความร่วมมือกับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ในการคัดเลือกนักเรียนยากจนพิเศษ เพื่อสามารถเข้าถึงนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ให้เรียนต่อได้ และยังสามารถใช้ระบบดังกล่าวประเมินผลการช่วยเหลือเมื่อครบ 1 ปีการศึกษา จากข้อมูล เช่น ผลการเรียน อัตราการมาเรียน สุขภาพโดยรวม เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และมอบโอกาสให้เยาวชนสามารถพัฒนาศักยภาพของตนต่อไป

การจัดกิจกรรมครั้งนี้นับเป็นที่ 2 ที่บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับทาง กสศคัดหาเด็กนักเรียนยากจนพิเศษเพื่อรับทุนการศึกษา การดำเนินงานนี้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของบริษัทฯ เพื่อส่งเสริมการศึกษาของเยาวชน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ และตอบรับกับวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่จะเติมเต็มพลังชีวิตด้วยประสบการณ์พลังงานที่เหนือกว่า

2ABEAF07-C94D-4E83-86ED-7DAA291691BD

ดร. อดิศักดิ์ แจ้งกมลกุลชัย ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/edLzL
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:22 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน