ธุรกิจ

โรงกลั่นน้ำมันเอสโซศรีราชา สนับสนุนโครงการสื่อการเรียนรู้


สุชาติ โพธิ์วัฒนเสถียร กรรมการและผู้จัดการโรงกลั่นน้ำมันเอสโซศรีราชา พร้อมด้วย ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ทิพสุคนธ์ ดวงทิพย์ ผู้จัดการประชาสัมพันธ์และบริหารสำนักงานโรงกลั่นน้ำมันเอสโซศรีราชา เป็นตัวแทนมอบเงินสนับสนุน จำนวน 200,000 บาท ให้แก่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โดยมี อนุพงษ์ อนนท์ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นตัวแทนรับมอบ

เงินสนับสนุนนี้จะใช้สำหรับจัดทำโครงการสื่อการเรียนรู้ในพื้นที่จัดแสดง Forest of Asia ซึ่งเป็นป้ายบอกรายละเอียดให้ความรู้แก่ผู้ที่เข้าเยี่ยมชม ในส่วนแสดง Forest of Asia นี้เป็นส่วนจัดแสดงสัตว์หายากที่อาศัยอยู่ในป่าแถบเอเชียที่มีทั้ง สมเสร็จ จระเข้น้ำจืด ตะโขง เลียงผาเหนือ เม่นใหญ่แผงคอยาว เก้ง นกเงือกเล็ก นกเงือกกรามช้าง ค้างคาวแม่ไก่ภาคกลาง ชะนีเซียมัง ไก่ป่า และพันธุ์ไม้ในป่าดิบชื้น เป็นต้น

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ บริษัทในเครือเอกซอนโมบิลในประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือเอกซอนโมบิล คอร์พอเรชัน หนึ่งในบริษัทพลังงานชั้นนำระดับโลก ได้ดำเนินธุรกิจการกลั่น และจัดจำหน่ายน้ำมันที่มีคุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์เคมีแบบครบวงจร มาเป็นเวลากว่า 125 ปีในประเทศไทย ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ก้าวไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม สนับสนุนความเจริญสู่ชุมชน ในด้านต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ การพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม รวมถึงความปลอดภัย และสุขอนามัยโดยรวม------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oYhQd
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน