ธุรกิจ

ปิติ-กันตศักดิ์ ดับเบิลแชมพ์จีที 3 ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ที่บุรีรัมย์


ปิติ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับของสิงห์ มอเตอร์สปอร์ท ทีม ไทยแลนด์ ยังแรงไม่หยุด ควบ Ferrari (แฟร์รารี) 488 จีที 3 คว้าแชมพ์ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที 3 เป็นเรซที่สองติดต่อกัน ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ อีเวนต์แรกของฤดูกาล 2020 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ เมื่อค่ำวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่สุดของอาเซียน เปิดฤดูกาลกันที่ ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต สนามความยาว 4.554 กม.ที่จังหวัดบุรีรัมย์  ไฮไลท์ของรายการอยู่ที่ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที 3 แข่งขันกัน 60 นาทีบวกอีก 1 รอบ ด้วยรถในพิกัด เอฟไอเอ จีที3 จากโรงงานผู้ผลิตเต็มรูปแบบ

การแข่งขันเรซที่สองของฤดูกาล เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา สองคู่หู ปิติ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ สองนักขับของสิงห์ มอเตอร์สปอร์ท ทีม ไทยแลนด์ ในรถFerrari 488 จีที 3 หมายเลข 34 ที่เพิ่งช่วยกันคว้าแชมพ์เรซแรกมาครองหมาดๆยังรักษาความแรงอย่างต่อเนื่อง โดยในเรซที่สองออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทอันดับที่สองจากผลงานของ กันตศักดิ์ กุศิริ ที่แม้ช่วงเริ่มต้นจะทำได้ไม่ดีนัก

กระทั่งช่วงเปิดและปิดพิทวินโดว์เพื่อเปลี่ยนตัวนักขับซึ่งค่อนข้างชุลมุนวุ่นวายจนรถแข่งหัวแถวหลายคันโดยโทษสตอปแอนด์โก เปิดโอกาสให้ ปิติ ภิรมย์ภักดี ไล่แซงขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในช่วง 15 นาทีสุดท้ายก่อน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 2 นาที 26.419 วินาที ทิ้งห่างอันดับสองถึง 5.473 วินาที คว้าแชมป์ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที 3 ไปครองเป็นเรซที่สองติดต่อกัน

อันดับสองเป็น แซนดี สตูวิค และ แดเนียล บิลสกี นักขับของทีมบี-ควิก แอบโซลูท ในรถ Audi (เอาดี) อาร์ 8 อีโว หมายเลข 1 เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 2 นาที 31.892 วินาที และอันดับสาม กันตธีร์ กุศิริ และ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ในรถ Bentley Continental GT (เบนท์ลีย์ คอนติเนตัล จีที) หมายเลข 18 ของทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ท เข้าเส้นชัยด้วยสถิติ 1 ชั่วโมง 2 นาที 33.100 วินาที ส่วนอันดับที่ 4 เป็น Ferrari  488 จีที 3 หมายเลข 89 ขับโดย วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 2 นาที 33.257 วินาที------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WBikU
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน