ธุรกิจ

Ford ปรับโฉม Ranger และ Everest


Ford (ฟอร์ด) ปรับโฉม Ranger (เรนเจอร์) ใหม่ และ Everest (เอเวอเรสต์) ใหม่ พร้อมรับประกันเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี หรือ 150,000 กม. (เฉพาะรุ่น)

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมรถยนต์โดยรวมช่วง 9 เดือนแรก มียอดขายรวม 530,000 คัน จากสถานการณ์ในช่วง 9 เดือนนี้ คาดว่าปีนี้ยอดขายรถยนต์โดยรวมน่าจะอยู่ที่ 600,000 คัน เนื่องจากวิกฤต COVID-19 เริ่มคลี่คลาย ทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์เริ่มฟื้นตัว ซึ่งผมมองว่าหากในเดือน พย. นี้ตลาดอาจจะเติบโตมียอดขายถึง 70,000 คัน และเดือน ธค. อีก 80,000 คัน คาดการณ์ว่าปีนี้จะมียอดขายรวมอยู่ที่ 760,000 คัน หรือลดลงประมาณ 24 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

พร้อมกันนี้ ที่ผ่านมาตลาดรถเพื่อการพาณิชย์มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น ตลาดรวมรถยนต์ทั้งหมดจะมีรถเพื่อการพาณิชย์อยู่ประมาณ 42 % แต่ปัจจุบันจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นถึง 48-50 % เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสนใจใช้รถเพื่อการพาณิชย์เพิ่มขึ้น

ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด Ford แนะนำ Ranger ใหม่ Everest ใหม่ โดยเพิ่มความโฉบเฉี่ยว สปอร์ท ดุดัน พร้อมเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น เพียบพร้อมด้วยระบบความปลอดภัย และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงสีภายนอกใหม่

ในโอกาสนี้ Ford เปิดตัวนิยามใหม่ของการใช้ชีวิตแบบ Ranger ภายใต้แนวคิด Live The Ranger Life ที่สะท้อนความแข็งแกร่งจากภายในสู่ภายนอก บ่งบอกตัวตนของเจ้าของรถ Ford Ranger ภายใต้ 5 รูปแบบ ประกอบด้วย เราพร้อมลุยเสมอ ไม่ว่าอย่างไร เราพร้อมช่วยเหลือ สร้างเส้นทางในแบบคุณ ส่งต่อแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับเรา และเราสนุกกับทุกสิ่งที่ทำ

วิชิต ว่องวัฒนาการ กล่าวเพิ่มเติมว่า Ford ยกระดับเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังให้เหนือชั้น พร้อมรับประกันเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร ของ Ford

นอกจากนี้ ทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ Ford ยังมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ ด้วยการนำข้อมูลสถิติ และเสียงสะท้อนจากผู้ใช้จริงของลูกค้ามาวิเคราะห์แบบเจาะลึก และทำการทดสอบอย่างถี่ถ้วน เพื่ออัพเกรดระบบส่งกำลังของ Ford Ranger ใหม่ และ Ford Everest ใหม่ ด้วยการนำวัสดุและเทคโนโลยีใหม่มาใช้

Ford มอบความอุ่นใจ Ford Ranger ใหม่ และ Ford Everest ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร มอบการรับประกันเครื่องยนต์ และรบบส่งกำลังนาน 10 ปี หรือ 150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) โดยจะครอบคลุมกลุ่มเครื่องยนต์ กลุ่มส่งกำลัง และกลุ่มเพลาขับ สำหรับลูกค้าที่จองและออกรถ Ford ตั้งแต่วันนี้-31 ธค. 63

FORD_๒๐๑๑๐๔_1

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด

FORD_๒๐๑๑๐๔_3

สันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการบริการลูกค้า

FORD_๒๐๑๑๐๔_0

 

ศรุต อิงคะวัต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Ford ประเทศไทย

FORD_๒๐๑๑๐๔

 

มณี โตเอี่ยม วิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ Ford อาเซียน

FORD_๒๐๑๑๐๔_2

กมลชนก ประเสริฐสม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4QPR2
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:18 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน