ธุรกิจ

Toyota เปิดตัว Wallet กระเป๋าเงินดิจิทอล


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมด้วย บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแนะนำโครงการ Toyota Wallet กระเป๋าเงินดิจิทอล อิสระแห่งการใช้จ่ายสำหรับสังคมแห่งการขับเคลื่อน ซึ่งมีความปลอดภัยมาตรฐานสูงสุด เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ที่มอบความสะดวก ปลอดภัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ (New Normal) สำหรับคนไทย

อากิฮิโระ ฟุคุโตเมะ ซีอีโอ บริษัท โตโยต้า ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในนามของ โตโยต้า ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิสฯ ประเทศญี่ปุ่น ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการเงิน และการบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้า และสนับสนุนการขายรถยนต์ Toyota (โตโยตา) ทั่วโลก มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะแนะนำ Toyota Wallet แก่ประเทศไทย เป็นประเทศแรกนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Toyota Wallet เป็นกระเป๋าเงินดิจิทอลสำหรับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ที่สามารถใช้ได้ทั้งโชว์รูมผู้แทนจำหน่าย Toyota และร้านค้าทั่วไป ทั้งนี้ เราได้พัฒนาพแลทฟอร์มรูปแบบใหม่ เพื่อที่จะบรรลุวิสัยทัศน์ของ Toyotaในการที่จะเปลี่ยนจากบริษัทผลิตรถยนต์สู่องค์กรแห่งการขับเคลื่อน ผมเชื่อว่า Toyota Wallet จะเป็นกุญแจสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ในฐานะผู้นำการให้บริการที่เรียบง่ายแต่ปลอดภัยสำหรับทุกการใช้จ่าย

ในอนาคตเราจะพัฒนาฟังค์ชันการใช้งานเพิ่มเติม เพื่อให้ Toyota Wallet เป็นมากกว่าช่องทางการชำระเงิน โดยจะร่วมมือกับผู้ให้บริการภายในประเทศ เพื่อที่จะนำเสนอการบริการที่ทุกท่านชื่นชอบ สำหรับวันนี้ เป็นการเริ่มต้นที่สำคัญของ Toyota ซึ่ง Toyota Wallet มีเป้าหมายไปสู่การเป็นกระเป๋าเงินดิจิทอลที่คุณสามารถใช้ได้ทุกที่ ทุกประเทศทั่วโลก ผมหวังว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินกับการใช้จ่ายได้อย่างอิสระผ่าน Toyota Wallet และติดตามการพัฒนาของเราที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

ชื่นกมล บุปผาคำ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ในนามของ โตโยต้า ลีสซิ่งฯ มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะนำเสนอ Toyota Wallet กระเป๋าเงินดิจิทอลจาก Toyota ผลิตภัณฑ์ที่จะนำท่านก้าวผ่านวิถีชีวิตแบบเดิม ด้วยนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทอล ซึ่งถูกออกแบบ และพัฒนาภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยของ Toyota (*PCI-DSSI 3.2.1) เพื่อให้ท่านได้รับความสะดวก คล่องตัว และปลอดภัย ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย นำเสนอความอิสระในการใช้จ่าย ทั้งในร้านค้าทั่วไป หรือร้านค้าออนไลน์ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อบัตรเครดิท และบัตรเดบิท โดยทางบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะพัฒนา Toyota Wallet ให้เป็นกระเป๋าเงินดิจิทอลในระดับสากล ซึ่งจะไม่จำกัดเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น แต่ครอบคลุมการใช้จ่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่ Toyota Wallet รองรับได้อีกด้วย

Toyota Wallet ได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายของ Toyota พันธมิตรทางธุรกิจ และสถาบันการเงิน เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เป็นการต่อยอด และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพิ่มเติมให้แก่ผู้ใช้งาน ในโอกาสนี้ โตโยต้า ลีสซิ่งฯ มีความยินดีต้อนรับพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆ มาร่วมเป็นเครือข่ายของ Toyota Wallet กระเป๋าเงินดิจิทอลจาก Toyota ด้วยกัน

Toyota Wallet กระเป๋าเงินดิจิทอล อิสระแห่งการใช้จ่ายสำหรับสังคมแห่งการขับเคลื่อน

ลูกค้าผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Toyota Wallet ได้จากระบบปฏิบัติการ Android ในช่วงเปิดตัว และจะขยายไปสู่ระบบปฏิบัติการ IOS เร็วๆนี้ โดยลูกค้าจะต้องมีบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ และแอพพลิเคชัน SCB Easy เพียงลูกค้าลงทะเบียนครั้งแรกจะได้สิทธิพิเศษบัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 100 บาท และส่วนลดค่าบริการหลังการขาย มูลค่า 100 บาท เมื่อชำระค่าบริการภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดที่ศูนย์บริการ Toyota ที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยภายในปี 2563 Toyota Wallet สามารถให้บริการเพื่อใช้จ่ายภายในศูนย์บริการโตโยต้าของผู้แทนจำหน่าย Toyota ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และมีแผนที่จะขยายให้ครอบคลุมผู้แทนจำหน่าย Toyota ทั่วประเทศภายในปี 2564 รวมถึงร้านค้าจากเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ

* Payment Card Industry Data Security Standard เวอร์ชัน 3.2.1 เป็นมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับผู้ให้บริการที่มีความเกี่ยวข้องกับบัตรเครดิท และการพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เวอร์ชันล่าสุดของมาตรฐานด้านความปลอดภัยข้อมูลทั่วโลก ควบคุมดูแลโดย Payment Card Industry Security Standards Council

มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า Toyota ได้เริ่มต้นธุรกิจใหม่ในประเทศไทย โดยเมื่อกลางปีที่ผ่านมาเราได้นำเสนอบริการรูปแบบใหม่ผ่านดิจิทอลพแลทฟอร์ม T-Connect ที่ติดตั้งในรถยนต์ (Hilux Revo Fortuner) ไฮลักซ์ รีโว ฟอร์ทูเนอร์ และ (Corolla Cross) โคโรลลา ครอสส์ ในวันนี้เราขอนำเสนอ Toyota Wallet พแลทฟอร์มใหม่สำหรับการชำระเงินในรูปแบบดิจิทอล เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ (New Normal) ซึ่งเป็นบริการทางการเงินที่ทุกท่านไม่จำเป็นต้องใช้เงินสด หรือบัตรเครดิทอีกต่อไป เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Toyota Wallet สำหรับใช้จ่ายซื้อสินค้า และบริการ โดยช่วงแรกจะสามารถใช้ชำระผลิตภัณฑ์ของ Toyota ที่ผู้แทนจำหน่ายฯ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่เข้าร่วมโครงการ  และมีแผนที่จะขยายการรองรับดังกล่าวไปยังผู้แทนจำหน่ายฯ ทั่วประเทศในปีหน้า รวมถึงสามารถใช้ชำระค่าสินค้า และบริการของพันธมิตรทางธุรกิจของเราอีกด้วย

ขอขอบคุณ โตโยต้า ไฟแนนเชี่ยล เซอร์วิส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และโตโยต้า ลีสซิ่งฯ ที่ไว้วางใจให้ Toyota Wallet เปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกนอกประเทศญี่ปุ่น และในโอกาสนี้ผมขอเชิญชวนลูกค้าทุกท่านได้ร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ล่าสุดผ่านกระเป๋าเงินดิจิทอลที่สามารถใช้ได้ทั่วโลก

สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนา Toyota Wallet จนสามารถเปิดตัวได้ในวันนี้ และจากที่ Toyota ในประเทศไทยได้ประกาศวิสัยทัศน์สู่การเป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” (Mobility Company) ได้นำเทคโนโลยีดิจิทอล คือ ระบบ T-Connect ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันบนมือถือ เพื่อให้บริการในรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การซื้อรูปแบบใหม่ (New Buying Experience) อาทิ CAL (Connected Auto Loan) ที่จะทำให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น และ KINTO โครงการเช่ารถส่วนบุคคลระยะยาวผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ (New Usage Experience) เช่น Theft Track เพื่อความอุ่นใจ และปลอดภัย ประกันภัยชั้น 1 Toyota Care “ขับดี ลดให้” PHYD (Pay How You Drive) ประกันภัยรูปแบบใหม่ที่จะมอบส่วนลดตามพฤติกรรมการขับขี่ และ Telematics Care เพื่อให้การดูแลรถยนต์เป็นเรื่องง่าย และสมาร์ท

Toyota Wallet จะเป็นอีก 1 โครงการเพื่อเชื่อมโยงชีวิตของทุกคนให้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยกระเป๋าเงินดิจิทอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้า Toyota ที่จะได้รับความสะดวก และสิทธิประโยชน์มากมาย นอกจากนั้น ในอนาคตเราจะขยายความร่วมมือเพิ่มเติมกับพันธมิตรบริการอื่นๆ ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มากกว่ารถยนต์ โดยพันธมิตรจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับเรา อำนวยความสะดวก มอบสิทธิประโยชน์ร่วมกันด้วยบริการที่ยืดหยุ่น เพื่อตอบสนองผู้บริโภคทั้งในประเทศ และทั่วโลก

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียน Toyota Wallet ครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2563

  • รับคูปอง Starbucks มูลค่า 100 บาท (จำนวนจำกัด 1,000 สิทธิ์ และรับคูปองผ่าน E-mail ที่ลงทะเบียนเท่านั้น)
  • ส่วนลดบริการหลังการขาย มูลค่า 100 บาท เมื่อชำระค่าบริการภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดที่ศูนย์บริการ

Toyota ที่เข้าร่วมโครงการ โดยมียอดใช้จ่าย 1,000 บาทขึ้นไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสราเงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qeahJ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน