ธุรกิจ

Mazda คว้าแชมพ์เรศแรก Thailand Super Series 2020


Mazda (มาซดา) ส่ง Mazda 2 (มาซดา 2) สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ร่วมประเดิมความแรงในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชื่อดังของเมืองไทย “Thailand Super Series 2020” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 นำโดย นักแข่งรุ่นเก๋า มานะ พรศิริเชิด ประกบคู่ ไมเคิล ฟรีแมน หมายเลข 55 พร้อมดึงนักแข่งสาวดาวรุ่งเจนใหม่ อนรรฆวี ตั้งเนียรนาทชัย ประกบหนุ่มน้อยนักแข่งยอดฝีมือ จารุตม์ จรวิเศษ หมายเลข 43 ลงแข่งภายใต้ทีม Mazda Innovation Motorsport ในรุ่น Thailand Super Compact โดยหมายเลข 43 มาแรงคว้าแชมพ์เรศแรกมาครองได้สำเร็จ พร้อมยืนโพเดียมอันดับ 4 และ 5 ในเรศที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จการเป็นบแรนด์ที่มีดีเอนเอสปอร์ท เตรียมประกาศศักดาใน 2 เรศสุดท้าย ระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2563 พุ่งเป้ายืนโพเดียมอันดับ 1 ของการแข่งขันในปีนี้

ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด และรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Mazda เป็นบแรนด์ที่เติบโตมาพร้อม “จิตวิญญาณความเป็นสปอร์ท” อันมีต้นกำเนิดมาจากเครื่องยนต์โรตารี ที่ได้ประเดิมความแรง และความทนทานจนได้รับชัยชนะในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่หฤโหดที่สุด รายการ เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง ในปี 1991 ด้วยเหตุนี้ Mazda จึงตอกย้ำความเป็นสปอร์ท ด้วยการส่งเสริมกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ท เพื่อถ่ายทอดดีเอนเออันทรงคุณค่านี้ไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในความเร็ว พร้อมเปิดโอกาสให้นักแข่งรุ่นใหม่ได้ก้าวสู่ความสำเร็จในฐานะนักแข่งอาชีพ และเพื่อให้กลิ่นอายความสปอร์ทของ Mazdaได้รับการส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นต่อไป ซึ่ง Mazdaได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันรายการ Thailand Super Series มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8

ครั้งนี้ Mazda ยังคงส่งน้องเล็ก Mazda 2 เครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 1,500 ซีซี รุ่น 5 ประตู และ 4 ประตู เข้าร่วมแข่งขันในรุ่น Thailand Super Compact เช่นเคย พร้อมดึงนักซิ่งสาวดาวรุ่งน้องใหม่ อนรรฆวี ตั้งเนียรนาทชัย หรือ “ซันนี” อดีตแชมพ์การแข่งขันรถคาร์ท Kart Championship of Thailand 2018 คว้าถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 10 และแชมพ์การแข่งขันรถคาร์ท Rotax Max Challenge Thailand (Senior Class) 2018 รวมถึงรางวัลจากการแข่งขันอีกมากมาย และผ่านการลงแข่งสนามทั้งในระดับประเทศ และนานาชาติตั้งแต่ปี 2016 มาประกบคู่ จารุตม์ จรวิเศษ หนุ่มน้อยนักแข่งมากพรสวรรค์ซูเพอร์สตาร์ทีม Mazda เจ้าของแชมพ์กว่า 135 รางวัล ในหมายเลข 43 และดึงนักแข่งรุ่นเก๋ามากประสบการณ์ มานะ พรศิริเชิด ประกบคู่ ไมเคิล ฟรีแมน นักแข่งมืออาชีพผู้อำนวยการทีม Mazda Innovation Motorsport ในหมายเลข 55 ที่จะมาประเดิมความแรงและสร้างความตื่นตาตื่นใจในการแข่งขันปี 2020

ไมเคิล ฟรีแมน ผู้อำนวยการทีม Mazda Innovation Motorsport กล่าวว่า การแข่งขัน Thailand Super Series นับเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ใหญ่ที่สุดของอาเซียน ซึ่งปีนี้ การแข่งขันได้ถูกจัดขึ้นที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งนี้ จากเดิมที่ต้องแข่งขันทั้งหมด 8 เรศ แต่เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน อันเกิดจากการระบาดของ COVID-19 จึงทำให้การแข่งขันต้องลดลงเหลือเพียงแค่ 4 เรศ เท่านั้น รวมถึงมีกฎเพิ่มเติม คือ รถ 1 คันจะต้องสลับขับโดยนักแข่ง 2 คน ซึ่งทางทีมได้ทั้งวางแผน ฝึกซ้อม และพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีสมรรถนะแรง และทนทานยิ่งขึ้น เพื่อให้เหมาะสำหรับกติกาการแข่งขันที่ต้องขับต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมงเต็ม นอกจากนี้ ทางทีมได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก มาสด้า เซลส์ ประเทศไทยฯ รวมถึงสปอนเซอร์ต่างๆ ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และพัฒนารถให้มีสมรรถนะดียิ่งขึ้นพร้อมสำหรับการแข่งขัน

ผลการแข่งขันเรศที่ 1 และ 2 ระหว่างวันเสาร์ที่ 31 ตค. 63 และวันอาทิตย์ที่ 1 พย. 63 ที่ผ่านมานั้น ในเรศที่ 1 หมายเลข 43 ขับโดยหนุ่มน้อยดาวรุ่งนักแข่งเจเนอเรชันใหม่  จารุตม์ จรวิเศษ ออกตัวนำโด่งอย่างเห็นได้ชัด และเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 อย่างไม่ต้องลุ้น ทำให้คว้าแชมพ์มาครองได้สำเร็จ ส่วนหมายเลข 55 ขับโดยมานะ พรศิริเชิด และไมเคิล ฟรีแมน ในช่วงแรกขับตามมาติดๆ แต่รถเกิดปัญหาจึงไม่จบการแข่งขัน ส่วนเรศที่ 2 ในวันอาทิตย์ ทั้ง 2 คันสามารถควบเข้าเส้นชัย และคว้าโพเดียมมาครองได้ โดยหมายเลข 43 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 และหมายเลข 55 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 ตามลำดับ

สำหรับการแข่งขัน Thailand Super Series 2020 เรซ 3 และ 4 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบในกีฬามอเตอร์สปอร์ท และแฟนๆ ของทีม Mazda Innovation Motorsport สามารถเดินทางมาให้กำลังใจ และเข้าชมได้ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/IUrpb
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน