ธุรกิจ

ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ลงสนามแรกสร้างสีสัน


Ford ประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการมอเตอร์สปอร์ท เมื่อทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง (Ford Thailand Racing-FTR) นำโดยนักขับ แซนดี เคราแก้ว สตูวิค พารถกระบะ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) หมายเลข เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ ในการลงสนามครั้งแรกในการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเพอร์ พิคอัพ ในรายการ ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสรุปผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ฟอร์ด เรนเจอร์ เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 2 ในคลาสส์ เอ และลำดับที่ 6 Overall ในการแข่งขันสนามแรกเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม และรั้งตำแหน่งที่ 2 คลาสส์ เอ และลำดับที่ 8 Overall ในการแข่งขันสนามที่ 2 เมื่อวันที่ พฤศจิกายน 2563

นอกจากนี้ เคล เคิร์นส์ ผู้บริหาร Ford และผู้อำนวยการทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง หรือ FTR ยังคว้าชัยชนะในการแข่งขัน TAV8 ในรถ Ford Mustang GT (ฟอร์ด มัสแตง จีที) ในฐานะนักขับอิสระ หรือ Gentleman Driver อีกด้วย

“พวกเราทุกคนรู้สึกภูมิใจมากกับความสำเร็จจากการลงสนามครั้งแรกของทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อม และความทุ่มเทของทีม Ford ในการเตรียมรถแข่ง และความสามารถในการขับที่เหนือชั้นของ แซนดี้ รวมถึงศักยภาพของรถ Ford Ranger ที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย โดยได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้เหมาะสม และเป็นไปตามกติกาการแข่งขัน” เคล เคิร์นส์ ผู้อำนวยการทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง กล่าว

Ford Ranger ของทีม FTR นั้นเกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Ford ประเทศไทย และคอร์ลิสส์ เรศ เอนจิเนียริง (Corliss Race Engineering-CRE) โดยผสมผสานดีเอนเอของ Ford Performance (ฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานศ์) กับเทคโนโลยีรถแข่งทั้งการปรับแต่งช่วงล่าง การเพิ่มมวลอากาศพลศาสตร์โดยผู้เชี่ยวชาญ การใช้ตัวถังที่ทำด้วยวัสดุน้ำหนักเบา และเครื่องยนต์ดีเซล ดูราทอร์ค 3.ลิตร ที่ทรงพลัง และเปี่ยมประสิทธิภาพ ทำให้ Ford Ranger FTR สามารถแสดงศักยภาพในสนามแข่งได้อย่างสูสีกับคู่แข่งที่มีประสบการณ์มายาวนานตั้งแต่สนามแรก

ในนามของ Ford ประเทศไทย ผมรู้สึกดีใจที่ทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซิง ประสบความสำเร็จในการลงสนามแข่งครั้งแรกในรายการแข่งขันอันดับต้นๆ ของเอเชีย อย่างรายการ ไทยแลนด์ ซูเพอร์ ซีรีส์ โดยเราได้สร้างสีสัน และความตื่นเต้นให้แก่แฟนรถกระบะในเมืองไทยอย่างมาก ตั้งแต่การลงสนามครั้งแรก และทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก” วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ Ford ประเทศไทย กล่าว

 “เราหวังว่าแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ทในประเทศไทยไทย รวมถึงลูกค้า Ford จะได้รู้จักและคุ้นเคยกับดีเอนเอของ Ford Performance กันมากขึ้น หลังจากที่ Ford เริ่มจำหน่าย Ford Ranger Raptor รถกระบะสมรรถนะสูงที่มาพร้อมดีเอนเอของ Ford Performance เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา และเล็งเห็นถึงสมรรถนะที่เหนือชั้นของเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังของ Ford Ranger ที่ช่วยให้ทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันครั้งนี้”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/C7zeD
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:18 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน