จากเลนส์สายลับ

BMW M3 Estate รุ่นแรกในแบบแวกอน


 Spy shot of secretly tested future car

เผยโฉมบางส่วนออกมาแล้วสำหรับ BMW 3-Series ตัวถังแบบสเตชันแวกอนติดป้ายสัญลักษณ์ M เวอร์ชันที่บ่งบอกถึงความเป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงกว่ารถยนต์สายพันธ์เดียวกันเวอร์ชันมาตรฐานทั่วไป ซึ่งภาพนี้ถูกบันทึกไว้ได้ขณะรถยนต์ทดสอบกำลังมุ่งหน้ากลับสู่ฐานปฎิบัติการชั่วคราวใกล้กับนือบวร์กริ่ง โดยที่รูปแบบของโป่งล้อหลังที่อวบอ้วน, แผงดิฟฟุสเซอร์และชุดปลายท่อไอเสียที่เคยเห็นอยู่ในภาพทีเซอร์ชุดแรกที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ยังคงมีให้เห็นอย่างครบถ้วนในภาพชุดใหม่นี้เพิ่มเติมด้วยชุดกระจังหน้ารูปไตคู่มิติใหม่และสเกิร์ทข้างรูปแบบใหม่

Spy shot of secretly tested future car

ทางด้านสมรรถนะมีความเป็นไปได้ที่ชุดส่งกำลังจาก M3 และ M4 สามารถนำมาติดตั้งเป็นแหล่งกำเนิดพลังขับเคลื่อนให้กับ M3 Estate นี้ได้โดยไม่ต้องมีการดัดแปลงปรับแต่งใหม่แต่อย่างใดแต่สมรรถนะอาจจะลดน้อยลงบ้างเล็กน้อยเนื่องจากน้ำหนัก, ความยาวและความสูงของตัวรถอย่างไรก็ตามเครื่องยนต์พื้นฐานเริ่มต้นของรถยนต์ในตระกูล M ล่าสุดเริ่มต้นพละกำลังแรงม้าที่ 473 แรงม้าจากเครื่องยนต์ทวิน-เทอร์โบ 6 สูบเรียง 3.0 ลิตรที่สามารถร่วมงานได้ทั้งกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะและเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ส่วนเครื่องยนต์เวอร์ชัน Competitionได้พละกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 503 แรงม้า แต่ใช้ได้กับเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น ขณะที่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD สามารถใช้ได้กับเครื่องยนต์รุ่นพื้นฐานได้เช่นกันและเป็นระบบขับเคลื่อนมาตรฐานสำหรับรุ่น Competition

Spy shot of secretly tested future car

สำหรับแฟน ๆ รถยนต์แบบแวกอนของ BMW โดยแท้ที่จะมีโอกาสได้สัมผัสกับรถยนต์แบบแวกอนสมรรถนะสูงที่น่าจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ RS 6 Avant ของค่าย Audi เพราะ BMW ไม่เคยสร้างสรรค์ BMW 3-Series wagon หรือ Estate ที่มีตราสัญลักษณ์ M ติดมาด้วยเลยนับตั้งแต่เคยปล่อยภาพทีเซอร์ของรถยนต์ต้นแบบที่ใช้แชสสีย์ BMW 46 เป็นพื้นฐานเมื่อกว่า 2 ทศวรรษล่วงมาแล้ว

Spy shot of secretly tested future car------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wHMKi
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 20:24 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน