ธุรกิจ

Hyundai แนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กที่สุด


Hyundai Motor (ฮันเด มอเตอร์) เผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดจิ๋ว พร้อมวีดีโอที่บอกเรื่องราว นับตั้งแต่การสเกทช์ และการใช้นวัตกรรมมาทำโครงสร้างของรถ

รูปลักษณ์ภายนอกของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดจิ๋วพัฒนาจากรถยนต์ต้นแบบ “45″ ที่ Hyundai ได้จัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท ดีไซจ์เนอร์ของ Hyundai ได้นำตัวเอกลักษณ์ของไฟที่มีลักษณะเป็นก้อน และการจัดวางมุมที่ลงตัวของรถต้นแบบ “45″ มาสร้างสรรค์รถยนต์ไฟฟ้าที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ รวมทั้งยังเน้นให้ดูสปอร์ทด้วยตัวถังสีฟ้าตัดเส้นสีส้มที่โฉบเฉี่ยว

นอกจากนี้ ยังได้วางมอเตอร์คู่ขนาดกะทัดรัด ที่ทำให้รถคันนี้สามารถทำทอพสปีดได้ที่ กม./ชม. และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ Hyundai ได้นำแรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์สปอร์ท ด้วยการดีไซจ์นให้ที่นั่งคนขับอยู่บริเวณตรงกลางรถ

เพื่อเป็นการรักษาธีมการออกแบบของรถต้นแบบ “45″ Hyundai ยังได้สร้างรถยนต์คันนี้ด้วยวัสดุที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วไป ซึ่งก็คือ ไม้ แม้ว่ารถยนต์คันนี้ยังไม่ได้มีการจัดระยะทางการขับขี่อย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าเสียงหัวเราะของผู้ขับขี่จะสามารถทำให้ระยะทางเพิ่มขึ้นได้ด้วยจากเทคโนโลยีควบคุมรถแปรผันตามอารมณ์------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dAOC8
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน