ข่าวรอบโลก

Ssangyong สนใจ Mitsubishi


 

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า ค่ายบริษัทในเครือ Ssangyong ประเทศอังกฤษ สนใจการบริหารงาน ค่าย Mitsubishi ในประเทศอังกฤษ ภายหลังการออกจากสหภาพยุโรป

แหล่งข่าว รายงานว่า Bassadone Automotive Group ซึ่งเป็นบริษัทเครือข่ายของผู้บริหาร Ssangyong ประเทศอังกฤษ (SsangYong’s UK) อยู่ระหว่างการเจรจากับ Mitsubishi ในการขอรับสิทธิ์การบริหารงานในประเทศอังกฤษ

Mitsubishi Motors ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเมื่อเดือนกรกฎาคม ในการระงับการพัฒนารถรุ่นใหม่สำหรับสหภาพยุโรป และเตรียมจะถอนตัวออกจากธุรกิจรถยนต์ในประเทศอังกฤษ ทำให้ Bassadone Automotive Group สนใจที่จะรับช่วงการบริหารสำหรับตลาดประเทศอังกฤษ ต่อไป

การเจรจาไม่เพียงต้องการดำเนินการด้านบริการหลังการขาย การให้บริการตรวจเชครถยนต์ เพื่อให้สามารถดำเนินต่อไปได้ แต่ยังต้องการการสั่งนำเข้ารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของ Mitsubishi ที่เหมาะสม เพื่อทำการขายและการตลาดในประเทศอังกฤษในอนาคต

Bassadone Automotive Group สนใจที่จะสั่งนำเข้ารถยนต์ Mitsubishi รุ่นปัจจุบัน เข้าไปจำหน่ายจนกว่าสายการผลิตในยุโรปจะยกเลิกการผลิต ในปี 2565 ขณะที่จะใช้เครือข่ายผู้จำหน่ายในปัจจุบัน เพื่อให้บริการด้านการขายและบริการ

Nick Laird ซีอีโอ Bassadone Automotive Group ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาตกลงในรายละเอียดดังกล่าว

“ยังไม่มีการตกลงอย่างเป็นทางการ” เขาอธิบาย “เราพยายามหาวิธีการที่จะให้ Ssangyong สามารถร่วมงานกับ Mitsubishi ในประเทศอังกฤษ ได้อย่างราบรื่น”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/as1Cd
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน