ธุรกิจ

Suzuki บุกงาน Fast Auto Show Thailand 2020


มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ Suzuki (ซูซูกิ) ยังคงนำรถยนต์ชั้นนำทุกรุ่นเข้าร่วมจัดแสดงภายในงาน  Fast Auto Show Thailand 2020 (Fast Auto Show Thailand 2020)   ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พร้อมด้วยเตรียมข้อเสนอสุดพิเศษมามอบให้กับลูกค้าที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ Suzuki ทุกรุ่น เฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด   กล่าวว่า  ไฮไลท์รถยนต์รุ่นสำคัญยังคงเป็น Suzuki Swift GL Max Edition สปอร์ทแฮทช์แบคอีโคคาร์รุ่นพิเศษ ผ่านการพิสูจน์แล้วด้วยกระแสตอบรับอย่างล้นหลามนับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นของ Suzuki ที่เข้ามาเติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี  Suzuki Swift GL Max Edition รุ่นตกแต่งพิเศษ มาภายใต้แนวคิด เต็มที่กับสไตล์ เร้าใจทุกมุมมอง ด้วยชุดแต่งดีไซจ์นใหม่ ชุดสเกิร์ทรอบคันพร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังสุดสปอร์ท ชุดแต่งท่อไอเสียคู่เสริมความเร้าใจ เสาอากาศครีบฉลาม ซุ้มล้อสีดำ บ่งบอกถึงความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ด้วย ชุดสติคเกอร์ Max Edition

เครื่องยนต์รหัส K12M แบบเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่หรือ DUALJET ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท E20 ประหยัดเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกว่า 23 กิโลเมตร/ลิตร มีสีให้เลือกคือ สีแดง Ablaze Red Pearl, สีเทาอ่อน Star Silver Metallic, Mineral สีเทาเข้ม Gray Metallic, สีดำ Super Black Pearl สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic จำหน่ายในราคาเพียง 541,000 บาท และ สีขาว Pure White Pearl จำหน่ายในราคาเพียง 546,000 บาท

อีกหนึ่งรุ่นสำคัญ คือ Suzuki XL7  (ซูซูกิ เอกซ์แอล 7) รถยนต์ครอสส์โอเวอร์รุ่นล่าสุดของ Suzuki ที่ ชูแนวคิด THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต ด้วยสมรรถนะและฟังค์ชันที่ครบครัน ออกแบบมาให้ทุกท่านสัมผัสได้ถึงความสปอร์ท ทั้งภายในและภายนอก มอบความคุ้มค่าเหนือใคร ทั้งในด้านสรรถนะการขับขี่ที่ตอบโจทย์ในการใช้งานได้ทุกเส้นทาง ฟังค์ชันการใช้งานอันโดดเด่น มอบพื้นที่ห้องโดยสารและพื้นที่บรรจุสัมภาระที่มากกว่าใคร ใช้งานได้จริง ครอสส์โอเวอร์ ขนาด 7 ที่นั่ง ถูกแนะนำสู่ผู้บริโภค ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 779,000 บาท  มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีส้ม Rising Orange Pearl Metallic , สีเทา Metallic Magma Grey , สีดำ Cool Black Metallic และสีขาว Snow White Pearl

Suzuki Carry (ซูซูกิ แคร์รี) กระบะอเนกประสงค์เพื่อการพาณิชย์สุดคุ้มค่าตอบสนองการใช้งานในรูปแบบการขนส่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดดเด่นทั้งในด้านความแข็งแกร่ง มีความทนทานสูง รูปทรงภายนอกมีความกะทัดรัด และเป็นที่นิยมในกลุ่มธุรกิจผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดย่อม สามารถนำไปดัดแปลงสร้างสรรค์เป็นร้านค้าเคลื่อนที่ได้หลากหลายรูปแบบ

รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ มีมิติตัวรถขนาดความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. และความสูง 1,910 มม. กระบะบรรทุกแบบเรียบ มีความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. กระบะเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกยิ่งขึ้น รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กิโลกรัม ราคาจำหน่ายเพียง 385,000 บาท ซึ่งภายในงานผู้เข้าร่วมชมจะได้พบกับการนำ Suzuki Carry ตกแต่งพิเศษเป็นร้านขายพาสตา และนับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ทาง Suzuki สามารถตกแต่งดัดแปลงเพื่อรองรับความต้องการของผู้ที่สนใจจะนำรถรุ่นนี้ไปประกอบกิจการได้ตามความต้องการ

นอกจากนั้นยังแน่นขนัดไปด้วย ยนตรกรรมชั้นนำของ Suzuki อีกมากมายหลายรุ่น ประกอบไปด้วย Suzuki Ertiga (ซูซูกิ แอร์ติกา) ยนตรกรรมอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานอย่างหลากหลายสมกับเป็นรถ MPV รุ่นยอดนิยม  มี 2 รุ่น คือ GL (จีแอล) (AT) วางราคาจำหน่ายอยู่ที่ 659,000 บาท และรุ่น GX (จีเอกซ์) (AT) วางราคาจำหน่ายอยู่ที่ 725,000 บาท

Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลรีโอ) รถยนต์นั่งขนาดคอมแพคท์คุณภาพเกินตัวได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีมาเสมอมา เครื่องยนต์ K10B 1.0 ลิตร แต่มอบพละกำลังและความคล่องตัวสูง มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กิโลเมตร/ลิตร และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่นิยมความคุ้มค่า ต้องการรถที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน  กับราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 318,000 บาท

Suzuki Ciaz (ซูซูกิ ซีอัส) พรีเมียมอีโคคาร์ซีดาน เหนือระดับด้วยความกว้างขวางกว่าใคร รูปทรงภายนอกดูสปอร์ทเร้าใจ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในครบครัน วางราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 523,000 บาท

วัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยความตั้งใจจริงของ Suzuki ที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดต่อลูกค้าที่เป็นครอบครัวของ Suzuki ทั้งเรื่องความใส่ใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์รถยนต์ทุกรุ่น และคุณภาพงานบริการทั้งก่อนและหลังการขาย พร้อมมอบการบริการที่ดีที่สุดและเหนือความคาดหวังให้กับลูกค้า ในฐานะที่ลูกค้าทุกท่านเป็นผู้ให้การสนับสนุน  และส่งเสริมภาพลักษณ์ของ Suzuki เป็นอย่างดีเสมอมา เรายังคงมุ่งหวังลูกค้าต้องการรถยนต์ส่วนตัวเพื่อใช้งานในยุคที่การเว้นระยะห่างทางสังคมยังมีความสำคัญ อีกทั้งยังจัดเตรียมกิจกรรมส่งเสริมการขายไว้รองรับทุกท่านตลอดทั้งงาน โดยยังเน้นย้ำและให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมงาน ด้วยการปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัส COVID-19 ของผู้จัดงานอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อความอุ่นใจและเข้าเยี่ยมชมบูธของลูกค้าทุกท่านอย่างมีความสุขตลอดงาน

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eKFwk
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 16:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน