ข่าวรอบโลก

อิสราเอล เตรียมสร้างถนนไฟฟ้า


 

รายงานข่าวจากกรุงเทลอวีฟ อิสราเอล ระบุว่า กำลังเตรียมโครงการก่อสร้างถนนที่จะติดตั้งระบบชาร์จชุดแบทเตอรีไฟฟ้า ภายใต้พื้นถนนแอสฟัลท์ จากสนามบิน Klatskin ไปยังมหาวิทยาลัยเทลอวีฟ เป็นถนนสายแรกในประเทศ

โครงการนี้ กรุงเทลอวีฟ ร่วมมือกันกับ ElectReon และบริษัทรถบัส Dan Bus Company เตรียมการก่อสร้างถนนความยาวประมาณ 500 เมตร โดยจะติดตั้งระบบของชุดคอยล์เอาไว้ภายใต้แอสฟัลท์ พร้อมป้อนกระแสไฟฟ้า และสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าที่วิ่งผ่านเหนือชุดคอยล์นี้ เพื่อการป้อนกระแสไฟฟ้า

Meital Lehavi กรรมการด้านการขนส่งของกรุงเทลอวีฟ  กล่าวว่า “การออกแบบที่ทันสมัยนี้ จะลดความจำเป็นในการก่อสร้างสถานีบริการชาร์จชุดแบทเตอรี ในสถานีรถโดยสารแต่ละแห่งลงได้”

การทดสอบจะเริ่มกระทำเมื่อการติดตั้งแล้วเสร็จ โดยรถบัสซึ่งติดตั้งอุปกรณ์ไว้ใต้ท้องรถ จะวิ่งไปเหนือบริเวณที่ติดตั้งชุดคอยล์ เพื่อการชาร์จกระแสไฟฟ้าเข้าสู้แบทเตอรีรถบัส ขณะกำลังวิ่งให้บริการ

ในปัจจุบัน โครงการนี้ ก็เพื่อการลดมลภาวะที่เกิดขึ้นภายในเมืองหลวง เพื่อให้สอดรับกับภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นวาระที่เทศบาลกรุงเทลอวีฟ กำลังรณรงค์อย่างหนัก

หากประสบความสำเร็จ กรุงเทลอวีฟ คาดว่าจะมีการติดตั้งชุดคอยล์ ไว้ใต้แอสฟัลท์ บนพื้นถนนอีกหลายสาย โดยเฉพาะถนนที่กำลังจะเริ่มการก่อสร้างใหม่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6b2F1
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน