ข่าวรอบโลก

GWM Cannon เตรียมบุกตลาดออสเตรเลีย


 

รายงานข่าวจากออสเตรเลีย ระบุว่า ค่าย Great Wall Motors หรือ GWM ภายในปีนี้ เตรียมส่งรถกระบะรุ่น Steed เข้าสู่ตลาดออสเตรเลีย หลังจากเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ 2020 ที่ผ่านมา ในชื่อ Model P และจะส่งเข้าโชว์รูมออสเตรเลียไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ในรุ่นทอพใช้ชื่อว่า Cannon

แม้ว่าจะยังไม่เปิดเผยรายละเอียด แต่ GWM ก็คุยว่า เทคโนโลยีของกระบะจากสาธารณรัฐประชาชนจีน รับรองว่าทันสมัยแน่นอน ด้วย 3 รุ่นย่อย Cannon, Cannon-L และ Cannon-X

GWM Cannon มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล โดยรุ่น ดับเบิลแคบ มีทั้งรุ่นช่วงสั้น และช่วงยาว โดยอาจจะมีรุ่น ซิงเกิลแคบ ตามออกมาภายหลัง

เทคโนโลยีทันสมัย มีทั้งระบบการเชื่อมต่อ 5G,​ รองรับการสั่งการด้วยเสียง และระบบสนับสนุนผู้ขับขี่ ซึ่ง GWM คุยว่า เป็นระบบยานยนต์ไร้คนขับ ระดับ 3 แล้ว รวมทั้งระบบควบคุมความเร็วตามรถคันหน้า และระบบเบรคอัตโนมัติ

สิ่งที่น่ากลัวสำหรับตลาดรถกระบะในประเทศออสเตรเลีย คือ การที่ GWM จะตั้งราคากระบะรุ่น มาตรฐาน เพียงคันละ 30,000 เหรียญออสเตรเลีย หรือประมาณ 665,000 บาท เท่านั้น ในขณะที่ Toyota Hilux ราคาเริ่มต้นคันละ 47,000 เหรียญออสเตรเลีย หรือประมาณ 1,050,000 บาท

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cONCm
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน