ธุรกิจ

MG ฉลองยอดการผลิตครบ 100,000 คัน


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG (เอมจี) ในประเทศไทย ฉลองยอดการผลิตรถยนต์ MG ในประเทศไทย ครบ 100,000 คัน ด้วย New MG HS PHEV รถเอสยูวีพลัก-อิน ไฮบริด ที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่สาธารณชนในประเทศไทย ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ พร้อมตอกย้ำภาพการเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ที่เป็นศูนย์กลางการผลิตสำหรับรถยนต์พวงมาลัยขวาของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีมาตรฐานการผลิตระดับโลก

โรงงานผลิตรถยนต์ MG ในประเทศไทย มียอดการผลิตสะสมครบ 100,000 คัน นับตั้งแต่การผลิตรถยนต์ MG รุ่นแรกในปี 2557 โดยได้ผลิตรถยนต์ MG รุ่นต่างๆ ไปแล้ว รุ่น ครอบคลุมทั้งรถยนต์นั่ง ได้แก่ MG6,  MG 5, MG GS, MG 3, MG ZS, MG HS และรถกระบะ MG Extender ซึ่งล่าสุดได้เริ่มผลิตรถยนต์ New MG HS PHEV รถเอสยูวีพลัก-อิน ไฮบริดรุ่นแรกของ MG ซึ่งเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และจัดแสดงต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก ที่งาน Fast Auto Show Thailand 2020 ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้

สำหรับโรงงานผลิตรถยนต์ MG ในประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการผลิตรถยนต์ MG พวงมาลัยขวาเพื่อการจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์น ซีบอร์ด แห่งที่ ในจังหวัดชลบุรี บนเนื้อที่กว่า 473.5 ไร่ ที่ใช้งบประมาณในการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท โดยมีการติดตั้งเทคโนโลยี และนวัตกรรมการผลิตและประกอบรถยนต์ที่ล้ำสมัย ทั้งการใช้ระบบอัตโนมัติ (Automations) และหุ่นยนต์อัจฉริยะ (Intelligent Robotics) ที่เป็นเทคโนโลยีการผลิตระดับสูง รวมทั้งระบบการตรวจสอบคุณภาพที่สามารถควบคุมกระบวนการการผลิตให้ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับโลก

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตัวเลขยอดการผลิตสะสมครบ 100,000 คันนี้ สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับในบแรนด์รถยนต์ MG จากลูกค้าคนไทยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ MG จะเดินหน้าแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และมอบบริการหลังการขายที่สร้างความสะดวกสบาย และความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า รวมทั้งยกระดับภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า และคนไทยที่ไว้วางใจในบแรนด์รถยนต์ MG ของเรา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/THXog
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน